Tất cả Xem

Đến Italy mua nhà chỉ với giá 1 euro

Liên Lê 27/02/18 12:31

TGT - Nếu yêu cảnh sắc thiên nhiên Italy, bạn nên xem xét cơ hội này. Chính quyền thị trấn Ollolai xinh đẹp trên hòn đảo Sardinia đang chào bán hàng trăm ngôi nhà bị bỏ hoang ở đây với giá tượng trưng: 1 euro.

Đây là một thị trấn cổ kính và bình yên

Ollolai nằm ở vùng núi Barbagia trên đảo Sardinia, Italy là một thị trấn đẹp và thanh bình nhưng dân số tại đây chỉ còn một nửa so với cách đây 30 năm. Dân số hiện tại là 1.300 người, trong đó hầu hết là các cặp vợ chồng trung niên không con cái.

Theo CNN miêu tả “Thị trấn nằm im lìm, những con ngõ nhỏ như một mê cung với những bức tường đá cổ kính, chỉ có những người trẻ đã rời bỏ để tìm đến với chốn phồn hoa”.

Với số trẻ ít ỏi sinh ra mỗi năm, thị trưởng của Ollolai, ông Efisio Arbau, đã quyết định cải thiện tình trạng này bằng cách tung ra chính sách bán nhà ở giá 1 euro từ năm 2015.

Thị trấn Ollolai xinh đẹp

Tuy nhiên, ngoài chi phí mua bán, người mua phải cam kết cải tạo lại nhà trong vòng 3 năm vì tất cả đều trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng. Chi phí sửa chữa này ước tính khoảng 26 nghìn bảng Anh (hơn 800 triệu đồng). Đồng thời, họ cũng có thể bán nhà sau 5 năm nếu muốn.

Tuy có thêm chi phí phát sinh nhưng thị trưởng của Ollolai tin rằng vẻ đẹp và lịch sử của thị trấn sẽ thu hút khách mua. Ông Efisio Arbau nói: “Tôi muốn những nét đẹp văn hóa của chúng tôi không bị rơi vào quên lãng. Quá khứ kiêu hùng của chúng tôi chính là sức mạnh. Chúng tôi luôn là những người mạnh mẽ và không cho phép thị trấn của chúng tôi lụi bại”.

Ông Arbau đã liên lạc với các chủ nhà cũ, yêu cầu họ ký tên bán tài sản cho chính quyền. Sau đó, những ngôi nhà này được đưa ra thị trường bất động sản. Ông Arbau mong muốn có thể khôi phục nền kinh tế địa phương đang vô cùng trì trệ.

Thị trấn này có khoảng 200 nóc nhà và được rao bán với giá 1 euro

Khách hàng đầu tiên của thị trấn này vợ chồng ông Vito Casula vào mùa xuân năm 2016. Cặp đôi này sống gần Sardinia và thường ghé thăm Ollolai. Cả hai đã nắm lấy cơ hội khi đọc mẫu quảng cáo trên tờ báo địa phương. Ông Vito đã tu sửa lại căn nhà với các vật liệu thân thiện với môi trường nhưng vẫn giữ được phong cách trang trí ban đầu.

Theo các phương tiện truyền thông, đến cuối năm 2017, chính quyền Ollolai cũng đã nhận được 120 đơn mua nhà từ các nước khác trên thế giới như Mỹ, Australia và Nga. Tuy nhiên, nếu không được chấp nhận, họ cũng có thể có các lựa chọn khác bởi rất nhiều thị trấn ở Italy đang bị đe dọa bởi giảm mật độ dân số như Montieri ở Tuscany, Patricia ở Lazio và Lecce de Marsi ở Abruzzo.

Những khách hàng của thị trấn này có thể tận hưởng di sản văn hoá phong phú nơi đây với những nét đẹp truyền thống cổ xưa như làm phô mai và dệt lụa.

Trong những dịp lễ đặc biệt, phụ nữ sẽ mặc trang phục truyền thống váy đỏ, áo thêu và mũ ren.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang