Tất cả Xem

Khám phá bên trong thư viện 'truyền cảm hứng' bậc nhất Việt Nam

Thảo Trang 14/07/17 10:35

Được thiết kế bởi chính đội ngũ giảng viên, sinh viên của Trường, thư viện đại học Tôn Đức Thắng là ý tưởng mang phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ và duy nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay.

Theo chân một bạn sinh viên ở Trường đại học Tôn Đức Thắng, chúng tôi được khám phá tòa thư viện được ví như "thư viện Harvard" của Việt Nam.

Thư viện TDTU được xây dựng ngay trong khuôn viên xanh của trường

Với mô hình không gian học tập chung gồm khu tự học qua đêm 24/7, gồm có 7 tầng, mỗi tầng có màu sơn riêng với 7 màu sắc cơ bản quen thuộc, có thể phục vụ cho hơn 2.000 người sử dụng cùng lúc tại các khu chức năng chuyên biệt.

Thư viện truyền cảm hứng của Đại học Tôn Đức Thắng - TDTU INSPIRE Library, được xây dựng tại Trụ sở chính của Trường, 19 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Phong, Q.7.

TDTU INSPIRE Library là thư viện đúng tiêu chuẩn quốc tế và hiện đại nhất Việt Nam, là nơi tiên phong ứng dụng đồng bộ các giải pháp công nghệ mới trong quản lý vận hành, điển hình là hệ thống phần mềm ALEPH với tính năng nổi bật phân hệ quản lý tài liệu theo khóa học cùng các ứng dụng khác đang được triển khai tại thư viện các đại học hàng đầu thế giới như: ĐH Harvard, ĐH Oxford,…

Khung cảnh bên trong thư viện
 
 
Mỗi tầng của thư viện có màu sơn riêng với 7 sắc cơ bản
 

Thư viện có khoảng 115.000 đầu sách bao gồm dạng in và dạng điện tử, ngoài ra còn có hàng trăm triệu tài nguyên thông tin điện tử về học thuật và nghiên cứu tầm toàn cầu và khu vực, với những bài báo nghiên cứu từ các tạp chí khoa học và nhiều tài liệu khoa học khác được tập hợp từ các nhà xuất bản cũng như nhiều kho thông tin khoa học số của các trường đại học có khả năng truy cập mở khác trên thế giới.

Không gian giao lưu học tập gồm các điểm gặp gỡ, khu vực cà phê, khu vực đọc giải trí, sảnh triển lãm
Hệ thống máy trả sách tự động

Đặc biệt, TDTU INSPIRE Library được thiết kế bởi chính đội ngũ giảng viên, sinh viên của trường với ý tưởng, phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ và duy nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay.

Thiết kế nội thất bên trong thư viện rất đẹp
Không gian hiện đại và tinh tế mang đến sự dễ chịu và thư thái cho người đọc
Không gian xem phim nhóm
Khu vực cà phê ngoài trời

Chia tay với nhóm bạn sinh viên, chúng tôi chắc chắn sẽ quay lại với không gian truyền cảm hứng này theo đúng với tên gọi - TDTU INSPIRE Library, nơi khơi nguồn cảm hứng cho tất cả các bạn sinh viên của trường đại học Tôn Đức Thắng khi mà nơi này bắt đầu đi vào hoạt động.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang