Tất cả Xem

Mai Anh Đào khoe sắc rợp trời Đà Lạt

Trường Sơn 16/01/18 19:20

Bất ngờ những ngày đầu năm 2018, hoa Mai Anh Đào ở Đà Lạt đã tưng bừng khoe sắc. Trong những ngày qua, du khách khắp nơi đã ùn ùn kéo về Đà Lạt để thưởng thức loại hoa tuyệt đẹp và mang nét đặc trưng của núi rừng nơi đây.

Hoa Mai Anh Đào được xem như là loài hoa đặc trưng của Đà Lạt vào những dịp đầu xuân. Nhưng vào một năm trước đây, hoa Mai Anh Đào bất ngờ không nở kịp để tổ chức festival đầu năm, thì năm nay, hoa Mai Anh Đào lại rực rỡ khoe sắc khắp đất trời Đà Lạt từ những ngày đầu năm mới.

Hoa mai anh đào có thân giống với cây mận đào và hoa giống với hoa mai nên có tên gọi như vậy

Thường nở rộ từ độ đầu tháng 1 cho đến khoảng giữa tháng 2 hàng năm. Nhưng trong những năm gần đây vì sự thay đổi khí hậu thất thường nên đã rất lâu người Đà Lạt chưa được chiêm ngưỡng loài hoa đặc trưng này một cách rực rỡ như vậy.

Hoa mai anh đào Đà Lạt thường nở vào dịp trước tết nguyên đán thu hút sự quan tâm của du khách mỗi năm

Cùng chiêm ngưỡng bộ ảnh hoa Mai Anh Đào khoe sắc, được nhiếp ảnh gia Huỳnh Tuấn ghi lại trên cung đường phượt của mình. Những bức ảnh hoa Mai Anh Đào được anh chụp tại xã Đa Sar, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Những bức ảnh được nhiếp ảnh gia Huỳnh Tuấn chụp lại tại xã Đa Sar, huyện Lạc Dương vào tháng một năm nay
Du khách thích thú tạo dáng bên hoa mai anh đào
Khắp đất trời Đà Lạt được tô sắc bởi màu hoa mai anh đào
Năm nay với việc mai anh đào nở sớm đã thu hút được một lượng lớn du khách đến với Đà Lạt

Dự kiến hoa mai anh đào sẽ còn nở rộ trong khoảng hai đến ba tuần tới, nếu bạn đang lên kế hoạch để đi Đà Lạt thưởng ngoạn loài hoa này thì đây chính là cơ hội tốt nhất để có những bức ảnh sống ảo cực kỳ lung linh với loài hoa này.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang