Tất cả Xem

Những điều tuyệt đối đừng quên khi đến nước Nga xem World Cup

Văn Anh 25/06/18 16:39

TGT - Mỗi quốc gia sẽ có bản sắc văn hoá riêng, do đó nếu không muốn mình gặp những rắc rối khi đến nước Nga xem World Cup thì bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau.

Có nên cười nhiều hay không? 

Có rất nhiều lời đồn thổi cho rằng bạn đừng nên cười nhiều khi đến nước Nga bởi người dân Nga chỉ cười nhiều với những thành người trong gia đình và người quen. Nếu cười với một người xa lạ bạn sẽ nhanh chóng bị đánh giá là một kẻ ngốc.    

Tuy nhiên, trên thực tế vấn đề chưa hẳn đã như vậy. Theo bà Natalisa Shafinskaya, đây là chuyện cổ tích về nước Nga mà không phải sự thật. Bà cho biết những du khách đến nước Nga tham dự những sự kiện quan trọng, mặc dù là người lạ nhưng khi họ nở nụ cười người dân Nga vẫn niềm nở đáp lại sự thân thiện. 

world cup, world cup 2018, nước Nga, văn hoá Nga, đá bóng, bóng đá thế giới

Ảnh minh hoạ (Nguồn: internet)

Đừng đi giày vào nhà 

Nếu đến thăm nhà một người Nga, bạn nên tuyệt đối lưu ý, hãy để giày ngoài cửa và đi dép mà chủ nhà đưa  bởi đây là một truyền thống đã tồn tại hàng trăm năm tại đất nước Nga. 

Không huýt sáo trong nhà 

Cũng tương tự như việc bỏ giày, dép bên ngoài, bạn không nên vui miệng huýt sáo trong nhà, điều này sẽ tạo nên ấn tượng không tốt đối với chủ nhà. 

world cup, world cup 2018, nước Nga, văn hoá Nga, đá bóng, bóng đá thế giới

Ảnh minh hoạ (Nguồn: internet)

Đừng quên mang theo quà 

Nếu bạn được chủ nhà người Nga mời ăn cơm tối, đừng quên mang theo quà bởi đối với người Nga một món qùa dù nhỏ thôi cũng mang một ý nghĩa rất lớn. Tốt nhất, bạn hãy mang những món quà lưu niệm, mang bản sắc văn hoá của nước mình, hay là một chai rượu...Nếu bất cẩn không chuẩn bị thứ gì, hãy nhanh ý mua một hộp kẹo trong siêu thị gần đó nhất, chỉ cần đó là quà tặng biểu hiện cho tình cảm và lòng trân trọng với chủ nhà. 

Hắt xì chính là điềm lành 

Đối với người Nga, việc hắt xì hơi chính là điềm lành cũng như đem lại may mắn, bình an. Người dân nơi đây còn tin rằng, việc hắt xì hơi là xua đuổi tà ma và bệnh tật đi xa và mang đến hạnh phúc, bình an tới.

Do đó, nếu bạn vô tình hắt xì hơi tại nơi đông người cũng đừng quá ngạc nhiên khi nghe người Nga  dùng câu nói: “Budte Zdorovy”, đây là lời nói để chúc mừng sức khỏe bạn, đồng thời cũng là hình thức giao tiếp khá lạ lùng, tuy nhien cũng nhờ đó mọi người có thể cải thiện mối quan hệ, dễ dàng thân thiết hơn. 

world cup, world cup 2018, nước Nga, văn hoá Nga, đá bóng, bóng đá thế giới

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang