Tất cả Xem

Những nguyên nhân không ngờ khiến bạn tử vong khi đi du lịch

Anna 10/04/18 14:00

Thế giới luôn ẩn chứa những điều nguy hiểm!

Công nghệ phát triển, phương tiện di chuyển cũng giúp chúng ta dễ dàng hơn trong những chuyến đi. Giấc mơ khám phá thế giới giờ đây trở nên gần tầm với hơn nhưng cũng mở ra nhiều nguy hiểm.

Tai nạn giao thông

Luật giao thông và các quy tắc an toàn ở mỗi nơi là khác nhau, kể cả khi bạn chỉ du lịch trong nước, hiểm họa vẫn luôn rình rập. Khi thay đổi thói quen hằng ngày, con người thường lơ là hơn dẫn đến dễ dàng gặp tai nạn.

Ngộ độc thức ăn

Đây là nguyên nhân thứ hai khiến mức độ du khách tử vong hằng năm tăng cao. Người ta thường có tâm lý muốn khám phá những món ăn địa phương khi đến du lịch ở một nơi xa lạ, nhưng việc không hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm có thể khiến bạn gặp nguy hiểm.

Bị sát hại

Trường hợp này chiếm đến 18% trong số những nguyên nhân tử vong khi đi du lịch. Bạn có thể bị giết trong một cuộc ẩu đả hoặc gặp những nguy hiểm khó báo trước ở một nơi xa lạ.

Tự tử

Với những ai đang gặp vấn đề về tâm lý, hãy ở nhà, bên cạnh những người thân yêu để họ có thể giúp đỡ bạn. Theo thống kê, 14% trong tổng số những cái chết của người Mỹ là vì tự tử khi đang đi du lịch. Đừng cố tìm cách giải quyết vấn đề một mình!

Chết đuối

Cứ 8 người đi du lịch thì có 1 người chết vì đuối nước, đa phần là khi đang bơi lội ở biển. Chú ý an toàn chưa bao giờ là thừa khi đi du lịch biển.

Ngã từ trên cao xuống

Thú vui selfie ở những nơi nguy hiểm như trên nóc tòa nhà cao tầng, trước một bờ vực sâu hun hút khiến du khách chấp nhận mạo hiểm. Bỏ qua hoặc coi thường những cảnh báo cũng khiến nguyên nhân tử vong này tăng cao.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang