Tất cả Xem

Núi lửa Philippines phun nham thạch 2 dặm

Ngọc Hiền 24/01/18 10:43

TGT - Lava fountaining thường xuyên từ ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất của Philippines đã chảy lên đến 3 km (1,86 dặm) vào đêm ngày 23/1.

Theo thông tin từ Viện núi lửa Philippines và địa chấn cho biết, núi lửa Mayon đã phun dung nham lên đến 600 mét (2.000 feet) cao vào thứ Ba và thứ Tư của nó kéo dài lên đến 5 km (3 dặm) phía trên miệng núi lửa. Dòng chảy dung nham trong hai rãnh đã dắt bóng xuống dốc của núi lửa hơn một km (0,6 dặm) và dòng nham thạch - quá nhiệt khí và các mảnh vụn núi lửa - đã đạt 5 km (3 dặm) từ miệng núi lửa trong một khu vực.

Núi lửa hoạt động mạnh nhất của Philippines tiếp tục phun ra những vòi phun dung nham nóng đỏ và tro bụi lớn thứ ba. Lava từ núi Mayon vọt lên hơn 2.000 bàn chân trong khi tro tăng gần hai dặm. Khoảng 40.000 người đã trốn khỏi khu vực.

Tuy nhiên, các nhà chức trách đã phải ngăn chặn người dân lén lút quay trở lại để kiểm tra nhà cửa và trang trại của họ và để xem một vụ đánh nhau phổ biến ở thị trấn Santo Domingo của Albay bất chấp rủi ro và tuần tra và trạm kiểm soát của cảnh sát.

Thông tin núi lửa vẫn đang được các nhà chức trách theo dõi.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang