Tất cả Xem

Thành phố dễ đi nhất thế giới khiến dân 'mù đường" chỉ muốn dọn đến ở ngay

Thủy Nguyễn 17/11/17 11:40

Hình ảnh chụp từ vệ tinh của thành phố này đã khiến không ít người dùng mạng trên thế giới kinh ngạc thốt lên rằng "sao nhìn nó ngăn nắp quá vậy".

La Plata - thành phố ngăn nấp nhất thế giới tại Buenos Aires, Argentina đập vào mắt người xem bởi cấu trúc cơ sở hạ tầng gọn gàng chưa từng có. Nhìn những tòa nhà trong thành phố không khác gì một trò chơi xếp hình.

La Plata nhìn từ vệ tinh, hình ảnh khiến nhiều nhà du hành ngạc nhiên.

La Plata được thành lập vào ngày 19 tháng 11 năm 1882 bởi Dardo Rocha, nhà thiết kế chính cho La Plata đã dựa trên một hình mẫu của chủ nghĩa duy lý để tạo ra thành phố xinh đẹp này.

Nhà thờ La Plata nằm giữa thành phố là nhà thờ lớn nhất Argentina.

La Plata được thiết kế theo hình vuông gồm một công viên trung tâm và hai đường chính cắt chéo hình vuông. Hai trục đường chính sẽ nối với nhau bằng những con phố nhỏ, xếp thành một lưới hình vuông. Cứ sáu khối nhà sẽ có một quảng trường hoặc một công viên nhỏ.

Đi lại trong thành phố này đảm bảo không bị lạc đường.

La Plata còn được đặt theo nhiều tên gọi khác nhau như "la ciudad de las diagonales – thành phố của những đường chéo" hay thành phố của cây đoan do loài cây đoan được trồng dọc khắp các con phố và công viên nhỏ.

Thử tìm thành phố này trên Google Maps rồi so sánh nó với những nơi khác xem bạn sẽ thấy điều ngạc nhiên đấy.

La Plata sở hữu nhiều địa danh nổi tiếng khiến khách tham quan trầm trồ mỗi khi có dịp tới thăm. Việc sống tại một thành phố có mạng lưới đường di chuyển dễ nhớ như thế này có lẽ là mơ ước của rất nhiều người "mù đường" chuyên đi theo Google Maps mỗi khi ra đường.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang