Tất cả Xem

Tòa nhà thiên biến vạn hóa ở Trung Quốc khiến dân tình mê tít

Thủy Nguyễn 13/11/17 17:20

Cứ mỗi một giờ trôi qua, tòa nhà này lại xoay và biến thành một hình dạng khác nhau vô cùng đẹp mắt.

Không ít du khách đã bị tòa nhà này thu hút khi không xác định được đâu là lối vào ra thật sự của nó, được biết, tòa nhà là trung tâm tài chính nằm tại vị trí đắc địa của quận Bund, thành phố Thượng Hải, Trung Quốc.

Chính vì thiết kế độc đáo của mình, tòa nhà ngày càng chiếm được nhiều sự thích thú và tò mò của du khách trên thế giới, chỉ sau một thời gian ngắn cho ra mắt du khách từ khắp nơi đổ về Thượng Hải ngày một nhiều chỉ để chứng kiến tận mắt công trình ảo diệu này.

Theo lãnh đạo thành phố, trung tâm tài chính phố Bund có tổng cộng 4 tầng nổi và 4 tầng ngầm. Thomas Heatherwick - tác giả chính của tòa nhà cho rằng: “Chúng tôi muốn tạo ra một diện mạo hoàn toàn mới cho các tòa nhà ở Trung Quốc. Hiện tại, việc sử dụng các ống thép giống tre đã trở nên phổ biến hơn tại Trung Quốc”.

Tổng diện tích được đưa vào sử dụng của tòa nhà là 420.000 m2, không ngày nào mà tòa nhà này vắng khách, dòng người cứ đổ về đây chụp hình và quay phim đông như trẩy hội.

Nhìn từ xa, có thể bạn sẽ nghĩ vật liệu chính của tòa nhà là những ống tre lớn nhưng theo tiết lộ thì những thanh cây to này là sắt thép sơn màu giả tre. Cứ mỗi giờ, tòa nhà lại xoay tròn quanh trục và biến thành một hình dạng khác nhau.

Trong khi các công trình ở Thượng Hải hướng đến hình ảnh hiện đại, mới mẻ và phá cách thì Thủ đô Bắc Kinh lại muốn giữ lại những nét cổ kính, hoài niệm từ hàng ngàn năm trước.

Mong muốn tạo ra những địa điểm vui chơi du lịch mới mẻ cho du khách quốc tế. Hội đồng thành phố Thượng Hải đã quyết định thành lập quỹ hỗ trợ xây dựng và phát triển các công trình có kiến trúc độc đáo trong khu vực trị giá 660 triệu tệ (khoảng 90 triệu USD).

Đây là 5 lý do khiến bạn bạn nên 'xách balo lên và đi' Trung Quốc càng sớm càng tốt

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang