Tất cả Làm đẹp

Người phụ nữ sang Thái bơm ngực bằng "mỡ nhân tạo" nhận cái kết đắng

Bích Phượng 16/07/18 16:58

TGT - Chị H. (37 tuổi, người Việt quốc tịch Trung Quốc). Chị đến Bệnh viện (BV) thẩm mỹ JW Hàn Quốc (TP.HCM) cầu cứu với tình trạng ngực đau và có hiện tượng biến dạng ngực trái với nhiều chất dịch lạ trong ngực.

 

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật nạo toàn bộ silicon và chất lạ ra ngoài

"Mỡ nhân tạo" không rõ nguồn gốc

Hiện tra cứu trên google, chỉ có khái niệm "mỡ tự thân" được lấy ra từ cơ thể vật chủ, được dùng dưới nhiều mục đích dưới sự chỉ định của bác sĩ chuyên môn cho nhiều mục đích: sức khỏe hay thẩm mỹ, chứ chưa từng nghe đến: mỡ nhân tạo.

Cái tên của chất này vốn đã không có trong bất kì tài liệu nào, cũng không công khai thành phần, có dùng được cho người hay không, nhưng vì đẹp nên người phụ nữ quốc tịch Trung Quốc này đã bất chấp tất cả để đánh đổi lấy: vẻ đẹp vòng 1 của mình.

Theo lời kể của bệnh nhân với phóng viên Thời đại, cách đây 3 năm chị H. sang Thái Lan để nâng ngực bằng mỡ tự thân. Chị được một cơ sở thẩm mỹ tại Thái Lan bơm hơn 1 lít chất lỏng vào ngực với lời quảng cáo là "mỡ nhân tạo" để cải thiện vòng 1. Tức là ngoài mỡ tự thân, chị còn được bơm vào ngực mình một chất lỏng không rõ nguồn gốc, chỉ biết là nhân tạo.

Ngực trái vỡ "bùm" khi chạm vào

Hơn 1 lít dịch được lấy ra

Sau khi làm ngực, ngực của chị khá to và đẹp đúng như yêu cầu, nên chị về nước, mang theo lời hứa hẹn của bệnh viện thẩm mỹ về kết quả. Đến khoảng 2 tháng gần đây khi đi kiểm tra tại một BV và cho chụp nhũ ảnh, đầu phim của bác sĩ vừa đè vào thành ngực thì bệnh nhân thì nghe tiếng vỡ và đau nhiều kèm theo ngực trái của chị biến dạng.

"Cảm giác như có chất lỏng chảy xuống cơ thành bụng. Tôi có đi hỏi thăm thì nhiều người thì nói đây không phải là mỡ nhân tạo mà có thể silicon – bệnh nhân kể với phóng viên thời đại".

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung, người khám trực tiếp và chẩn đoán cho bệnh nhân chia sẻ với báo giới, tình trạng của chị H gặp phải do trải qua thẩm mỹ ngực nhưng không đảm bảo an toàn. Toàn bộ dáng ngực được làm đầy bằng silicon gây biến chứng nặng nề, rất may trường hợp của chị có thể cứu vãn được.

Hoại tử tất cả mô cơ và tuyến ngực

Ekip điều trị phải trực tiếp tái phẫu thuật, nạo bỏ toàn bộ silicon ra ngoài để đảm bảo an toàn tránh biến chứng tiếp tục xuất hiện và gây ra những hậu quả nặng nề hơn. Khi các bác sĩ mổ vào trong khoang ngực của bệnh nhân, cả lít chất lỏng dạng bơ vàng trào ra, tất cả mô cơ và tuyến ngực đều hoại tử lan xuống xơ thẳng bụng. Ekip điều trị đã hút hết chất này ra ngoài.

"Đây là lần đầu tiên tôi thấy một chất lạ bơm vào ngực gây hoại tử mô như vậy – Bác sĩ Tú Dung nói với báo Thời đại sau khi tiến hành ca phẫu thuật hy hữu này".

Bác sĩ Tú Dung trả lời trước báo giới đã cảnh báo rằng, hiện nay hoàn toàn không có mỡ nhân tạo và cũng không có hoá chất nào làm đầy ngực như vậy, nên chị em không nên mù quáng tin vào những lời quảng cáo hào nhoáng nhưng mơ hồ như vậy.

Chị em khi làm đẹp phải hết sức tỉnh táo, tìm hiểu thông tin rõ ràng và đến cơ sở thẩm mỹ uy tín, bác sĩ có tay nghề thực hiện để tránh gặp phải những sự cố gây ảnh hưởng cho sức khỏe, tinh thần như người phụ nữ Trung Quốc gốc Việt trên đây.

 

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang