Tất cả Làm đẹp

Những thói quen không ngờ nhưng lại giúp bạn giảm được vài cân mỗi ngày

Anna 09/04/18 07:00

Không cần kiêng ăn mệt mỏi, những mẹo sau sẽ giúp bạn đạt được số cân mong muốn.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, số người mắc bệnh béo phì đã tăng lên 3 lần trong 40 năm qua. Một số thủ thuật nhỏ sẽ giúp bạn quản lý cân nặng và sức khỏe của mình.

Buộc ruy băng quanh eo

Nghe có vẻ vô lý, nhưng trước mỗi bữa ăn, bạn nên mang một dây ruy băng quanh eo mình. Khi bạn cảm thấy dây ruy băng bắt đầu chật, đó là lúc nên ngừng ăn. Mẹo này giúp não bộ không bỏ qua các dấu hiệu rằng bạn đã no và không cần nạp thêm thức ăn nữa.

Uống trong ly dài

Sự thật là lượng calo không chỉ đến từ thức ăn mà còn ở nước uống. Một ly nước trái cây chứa đến 120 calo và 20g đường. Những chiếc ly dài sẽ chứa được ít hơn từ 20%-30% so với những ly ngắn và to về chiều ngang.

Tính thời gian ăn

Khi bạn ăn nhanh và quá vội vàng, não bộ sẽ chưa kịp nhận ra rằng bạn đã quá no. Thay vào đó, hãy bấm giờ cho mỗi bữa ăn, tối đa là 20 phút. Ăn chậm rãi sẽ giúp bạn nhanh cảm thấy no hơn.

Tắm nước nóng

Theo các nhà khoa học thuộc Đại học Loughborough, nước nóng không chỉ giúp bạn thư giãn mà còn làm cho bạn giảm cân. Trong những nghiên cứu mà họ tiến hành, họ phát hiện ra rằng một giờ tắm nước nóng đốt cháy khoảng 130 calo, tương đương với 30 phút đi bộ.

Đặt một bát trái cây lên bàn

Thay vì nhịn ăn và để cơn đói làm bạn thèm thuồng những món đồ không tốt cho sức khỏe, hãy để một bát trái cây trên bàn và nhâm nhi chúng. Điều này giúp bạn không có cảm giác đói mà còn có tác dụng giảm cân.

Ngồi ở cuối bàn

Điều này rất quan trọng, trong một bàn ăn lớn, ngồi ở vị trí cuối sẽ khiến bạn khó tiếp cận với thực phẩm hơn. Mẹo nhỏ đơn giản này nhưng lại có khả năng hạn chế calo đáng kể.

Cắt thức ăn thành từng miếng nhỏ

Điều này giúp đánh lừa não bộ rằng lượng thức ăn trên đĩa nhiều hơn, bạn sẽ cảm thấy nhanh no hơn vì mình đã ăn nhiều. Sử dụng đũa khi ăn để ăn chậm hơn cũng mang lại kết quả tương tự.

5 lý do không thể ngờ khiến bạn mãi chẳng giảm được cân

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang