Tất cả Làm đẹp

Nước hoa organic: 'Xanh hoá' xu hướng làm đẹp

HÂN 21/05/17 22:00

Nhiều năm gần đây, khái niệm "organic - hữu cơ" dần trở thành một trong những keyword quen thuộc đối với các tín đồ làm đẹp. Không chỉ có mỹ phẩm, nước hoa cũng đang dần được "xanh hoá" bởi tên gọi: Nước hoa organic.

Organic đang dần trở thành một trong những keyword quen thuộc được đông đảo những tín đồ làm đẹp quan tâm. Đương nhiên, không chỉ có mỹ phẩm, xu hướng làm đẹp đang dần "xanh hoá" bởi hàng loạt những dòng sản phẩm organic khác nhau và nước hoa chính là một trong số những dòng organic đang được thế giới quan tâm.

Organic không phải là handmade

Không ít các cô nàng, thậm chí là những tín đồ mộ điệu vẫn nhầm lẫn về các dòng organic đều sản phẩm handmade. Trên thực tế, organic có quá trình công phu và tỉ mỉ hơn những dòng handmade rất nhiều.

Không chỉ đơn giản là sử dụng các nguyên liệu rau củ, hoa lá hay tinh chất nào đó chế biến tươi là xong, ngay từ quá trình trồng và thu hoạch nguyên liệu đó cũng đã được organic hoá luôn rồi. Ngay cả quá trình sau đó cũng được xử lý khép kín và đương nhiên sẽ không cho thêm bất kì loại hoá chất nào, kể cả chất bảo quản hay tạo màu và mùi.

Nước hoa organic: "Xanh hoá" quá trình làm đẹp

Nước hoa không chỉ đóng vai trò cải thiện mùi hương cơ thể mà còn có tác dụng xoa dịu và kích thích sự hưng phấn của hệ thần kinh. Chính những lợi ích tinh thần mà nước hoa mang lại, đòi hỏi của giới mộ điệu về những mùi hương cũng dần cao hơn.

Từ đó, nhiều mùi hương độc đáo, khác biệt ra đời bất chấp lượng hoá chất tiềm ẩn bên trong thành phần sản xuất. Chưa kể, với sự phát triển của truyền thông và xu hướng làm đẹp, hàng loạt hình ảnh quảng cáo đẹp lung linh cũng góp phần đánh lạc hướng người tiêu dùng.

Tuy nhiên, chính khi càng nhiều mùi hương mới lạ ra đời cũng là khi tình trạng dị ứng tăng cao. Việc dị ứng nước hoa có thể được phát hiện thông qua những triệu chứng lâm sàng bên ngoài. Tuy nhiên, không ít trường hợp những tác hại ngấm ngầm làm thay đổi hormone con người lại nằm ẩn bên trong những lọ nước hoa nhân tạo mà bạn đang sở hữu.

Càng hướng đến xu hướng sống xanh và sạch, càng có nhiều tín đồ làm đẹp bắt đầu ý thức được nguy cơ làm hại sức khỏe tiềm ẩn trong các loại mỹ phẫm. Chính lúc này, không chỉ mỹ phẩm mà nước hoa cũng dần chuyển sang "organic hoá".

Nguyên liệu chủ yếu trong quá trình sản xuất nước hoa organic là các loài hoa hoặc các giống cây cho ra mùi thơm như bạc hà, các giống gỗ thơm,... Đương nhiên, nguyên liệu được trồng với quy trình "sạch hoàn toàn" và được đem đi tinh luyện để thu về tinh chất đậm đặc.

Sau nhiều giai đoạn chưng cất công phu, tinh chất ban đầu sẽ được lọc để cho ra một tầng tinh chất lỏng hơn và đó là tầng mùi thơm được dùng trong các lọ nước hoa organic.

Dưới đây là vài gợi ý về những dòng nước hoa organic xứng đáng để các nàng thử một lần đấy!

Nước hoa organic - LURK
Nước hoa organic - LURK
Nước hoa organic - Vered
Nước hoa organic - Vered
Nước hoa organic - Organic Glam
Nước hoa organic - Organic Glam
Nước hoa organic - Acorelle
Nước hoa organic - Acorelle
Nước hoa organic - One Seed Freedom
Nước hoa organic - One Seed
Nước hoa organic - A Perfume Organic
Nước hoa organic - A Perfume Organic

"Tôi biết để từ bỏ cơn nghiện “mùi hương” là hoàn toàn không thể, nhưng để cất đi thói quen lệ thuộc vào hóa chất thì bạn có thể làm được."

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang