Tất cả Mốt

Lưu ý vàng để mặc suit nam thật thời trang

N. Tuyết 08/11/17 10:53

TGT - Bạn bắt gặp quá nhiều người đàn ông diện suit, vậy điều gì sẽ để lại ấn tượng và thu hút nếu không phải là những điều dưới đây.

Để thu hút với phong cách với suit không hề khó, chỉ cần bạn chú ý vào những cho tiết nhỏ dưới đây, chắc chắn sẽ khiến bạn tạo được sự nổi bật khi diện suit.

Ảnh nguồn internet

Những bộ suit màu sắc

Những bộ suit màu sắc vốn đã tạo ra sự nổi bật và độc đáo, điều mà trước đây đa số mọi người không nghĩ đến.

Những bộ suits với màu sắc: đỏ, cam, hồng, xanh dương, vàng… vô cùng rực rỡ nhưng vẫn rất lịch sự, thanh lịch. Lưu ý khi diện suit màu sắc, bạn nên lược bớt những chi tiết phụ kiện rườm rà, tránh diêm rúa, gây khó chịu cho người xung quanh.

Nguyên tắc cài khuy

Về cơ bản, suit nam có hai loại thể hiện qua các hàng khuy. Suit chỉ có một hàng khuy và suit có hai hàng khuy. Suit có một hàng khuy phù hợp với dáng người thấp bé, nặng cân. Người có dáng người cao gầy phù hợp với cả hai loại suit trên.

Nguyên tắc vàng các quý ông cần nhớ là luôn luôn "cài khuy trên và mở khuy dưới" và “cài khuy khi đứng, cởi khuy khi ngồi”!

Với kiểu suit 2 nút thì bỏ chiếc nút cuối cùng; với kiểu suit 3 nút thì bạn luôn cài nút giữa, nút trên cùng có thể được cài hoặc không tùy ý, nhưng tuyệt đối bỏ chiếc nút cuối cùng…

Nguyên tắc cổ tay

Nên giữ cho phần cổ tay áo sơ mi nam không dài quá 1cm so với phần cổ tay áo của bộ suit. Bởi nếu tay áo sơ mi lộ ra quá nhiều sẽ khiến chiều dài tay phần áo suit của bạn bị ngắn lại. Với quần, chiều dài lý tưởng nhất luôn là ống quần sẽ chạm vừa đến thân giày.

Chọn giày

Tốt nhất hãy chọn những gam màu không quá nổi bật làm mất sự cân bằng của trang phục, phá vỡ tính nghiêm túc của sự kiện và trở nên quá nổi bật so với tổng thể. Nếu bạn muốn tạo điểm nhấn cho trang phục, tốt nhất nên dựa vào phong cách giày chứ không phải màu sắc những đôi giày.

Đối với suit đen, bạn nên chọn giày đen và chỉ giày đen cho sự xuất hiện của mình. Đối với các màu sắc khác, bạn có thể chọn những gam màu tươi sáng hơn như nâu sậm, nâu sáng.

Những đôi Chelsea boots sẽ là gợi ý không tồi dành cho những quý ông muốn tạo vẻ ngoài ấn tượng. Những mẫu giày như monk-strap, loafer, giày derby (giày da đế cứng) hay giày nam oxford cũng nằm trong danh sách những loại giày nên đi cùng với suit nam.

Hay ngày nay, mọi thứ có phần “dễ dãi” trong thời trang, bạn thậm chí có thể mặc suit cùng sneakers mà vẫn giữ được phong cách lịch lãm của suit.

Mix với phụ kiện

Ảnh nguồn internet

Ngoài cà vạt, các phụ kiện như khăn cài áo, thắt nơ bướm là những chi tiết tạo điểm nhấn, thu hút cho bộ suit. Tuy nhiên, bạn cũng nên chừng mực, đừng lạm dụng chúng.

Khăn cài áo nên chọn màu sắc tương phản với tông màu của bộ suit để tạo điểm nhấn nổi bật hoặc chọn khăn cài áo có màu sắc đồng điệu với chiếc cà vạt. Chi tiết này sẽ làm tăng thêm sự sang trọng cho bộ suit của bạn

Những chiếc thắt nơ bướm mang lại hút lớn cho vẻ ngoài nam tính, hào hoa. Chiếc nơ bướm thích hợp nhất thì chiều rộng không nên rộng hơn phần lớn nhất của cổ bạn và không nên vượt quá ve cổ áo sơ mi.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang