Tất cả Mốt

NTK Nguyễn Minh Công - 'kẻ mộng mơ' thức trắng đêm để thiết kế trang phục vedette

Đông Nhã 10/10/17 13:47

Là một NTK trẻ nhưng có hoài bão lớn, cũng như tham vọng chinh phục mục tiêu mới, Nguyễn Minh Công đang chứng minh mình đích thực là một 'kẻ mộng mơ đi dệt huyền thoại'.

Bước ra từ chương trình Project Runway Vietnam 2014, Nguyễn Minh Công dần khẳng định tên tuổi trong làng thời trang khi hai năm liên tiếp trở thành người thiết kế quốc phục cho đại diện Việt Nam dự thi Miss Earth (2016 - 2017) và sắp tới đây là bộ trang phục dành cho vedette trong show diễn The Dreamers - Những kẻ mộng mơ đi dệt huyền thoại.

Đam mê thời trang từ nhỏ, Nguyễn Minh Công đang dần nuôi lớn ước mơ của mình qua vai trò nhà thiết kế.

Vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Thiết kế thời trang tại Đại học Quốc Tế Hồng Bàng vào tháng 5.2017 với BST "Dating Van Gogh" lấy cảm hứng từ danh họa người Hà Lan.

Mới đây, Nguyễn Minh Công bất ngờ nhận được lời mời từGiám đốc dự án của chương trình thời trang AMI Fashion Shows để trở thành một trong bốn NTK của The Dreamers.

4 thiết kế của NTK Nguyễn Minh Công và 3 NTK khác được làm từ chất liệu lãnh Mỹ A.

Ban đầu, chàng trai sinh năm 1994 còn khá do dự nhưng khi được thấy tận mắt, sờ tận tay chất liệu lãnh Mỹ A, anh đã quyết định nhận lời tham gia. Nguyễn Minh Công tiết lộ rằng từ nhỏ, anh đã nghe về loại vải trứ danh này qua lời kể của mẹ.

Đến khi bắt tay vào thiết kế trang phục trên chất liệu vải truyền thống này, Nguyễn Minh Công vừa thích thú vừa áp lực.

"Khó khăn từ những mũi kim đầu tiên, kỹ thuật phải thật cao mới tạo ra được những chiếc áo thẳng thớm. Song, sự vất vả không còn là vấn đề nữa, cái cốt lõi là làm sao tôn vinh được những giá trị mà Lãnh Mỹ A đem lại”.

Tự nhận mình là một kẻ mộng mơ, Nguyễn Minh Công đã dành hàng tháng trời trên xưởng thời trang để cho ra đời những bộ trang phục kỳ công làm từ lãnh Mỹ A. Đặc biệt hơn hết là bộ trang phục vedette của show cũng do anh đại diện 4 NTK thực hiện.

Bộ trang phục mang đậm màu sắc miền Tây, vùng đất sản sinh ra những thước lãnh quý báu. Trên chất liệu lãnh Mỹ A, kết hợp dây lục bình và voan lưới, khán giả sẽ thấy thấp thoáng đâu đó hình ảnh cô thôn nữ e ấp trong chiếc áo lãnh, quần đũi đen cầm trên tay đoá sen vừa hái ngoài đồng, thoang thoảng mùi vị của sự thanh tao, trang nhã trong bộ vedette lần này.

Hoa hậu Sắc đẹp châu Á, Tường Linh trong thiết kế làm từ lãnh Mỹ A

Nguyễn Minh Công tiết lộ, anh phải mất gần một tháng để hoàn thành trang phục này vì khâu đan lục bình tạo điểm nhấn cho trang phục mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, mong muốn lớn nhất anh cũng như ê kíp khi thực hiện show diễn này chính là bảo tồn và phát triển lãnh Mỹ A.

“Chúng tôi mong muốn mang chất liệu truyền thống vào những thiết kế hiện đại. Với sự dung hòa như vậy, mọi người sẽ có cảm giác mới hơn và mang tới nhiều ứng dụng trong cuộc sống”, Nguyễn Minh Công chia sẻ.

Hé lộ show thời trang 4D 'xem, nghe, sờ, ngửi' đầu tiên tại Việt Nam

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang