Tất cả Tiêu dùng

Bạn có biết vì sao đồng hồ Rolex có mức giá trên trời?

N. Tuyết 27/10/17 09:03

TGT - Bất cứ người đàn ông nào cũng muốn sở hữu một chiếc đồng hồ thương hiệu Rolex. Bởi giá trị của chiếc đồng hồ thể hiện đẳng cấp, vị thế của người đeo nó. Vậy tại sao đồng hồ Rolex lại đắt giá tới như vậy?

Cho đến nay, có rất nhiều thương hiệu đồng hồ đeo tay ra đời, và được ưa chuộng phổ biến trên thế giới. Nhưng nếu để so sánh, có lẽ vẫn không có sản phẩm của thương hiệu nào đáng mơ ước như đồng hồ Rolex.

Ảnh nguồn internet

Thương hiệu Rolex tạo dựng không chỉ một thương hiệu mà cả một đế chế đồng hồ cao cấp với những giá trị riêng. Sở dĩ có mức giá “trên trời” bởi Rolex chú trọng tỉ mỉ tới từng chi tiết nhỏ cho sản phẩm họ làm ra khẳng định được thương hiệu, uy tín của mình qua nhiều năm.

Vật liệu thép hiếm có

Hầu hết các loại đồng hồ được làm từ thép không gỉ 316L, nhưng đồng hồ Rolex được chế tạo từ loại thép 940L đặc biệt, hiếm có. Không một thương hiệu đồng hồ nào dám liều lĩnh chế tác theo Rolex bởi chi phí và kỹ thuật quá cao.

Đó cũng là một trong những chi phí sản xuất đắt đỏ khiến giá sản phẩm đội lên cao so với các thương hiệu khác. Tuy nhiên, nếu bạn đã từng được chiêm ngưỡng hoặc sở hữu những thiết kế này, bạn sẽ thực sự cảm nhận sự khác biệt ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Được lắp ráp thủ công

Tất cả, từng chiếc đồng hồ, đều được lắp ráp theo phương pháp thủ công. Rolex dùng máy móc để sản xuất chi tiết máy, nhưng các bộ máy cơ khí của đồng hồ đều được lắp ráp thủ công với đôi tay và trí óc tinh tế của kỹ thuật viên.

Rolex cũng nhấn mạnh rằng, họ mất khoảng 1 năm để sản xuất một chiếc đồng hồ độc đáo, duy nhất. Đó là sự thật, bởi họ không làm tắt một quy trình nào. Từ khi định hình những điều cơ bản nhất của một chiếc đồng hồ cho tới khi hoàn thiện nó với độ chính xác hoàn hảo, quá trình đó mất khoảng một năm.

Tự sản xuất tất cả các chi tiết của chiếc đồng hồ

Ảnh  nguồn internet

Như quy trình sản xuất của các hãng khác, một số hoặc rất nhiều linh kiện của đồng hồ được mua bởi các nhà cung cấp bên ngoài. Nhưng Rolex là một trong số ít hãng đồng hồ tự sản xuất tất cả các chi tiết của sản phẩm. Bởi nó thể hiện sự độc nhất, chất lượng cao hơn khi hãng tự thiết kế và hiểu rõ các chi tiết máy. Hay đơn giản là điều này khẳng định truyền thống lâu năm trong ngành đồng hồ của Rolex

Có nhà máy sản xuất vàng riêng

Rolex có thể kiểm soát việc sản xuất tất cả các chi tiết của chiếc đồng hồ, để không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn đảm bảo sản xuất ra những chiếc đồng hồ đẹp nhất. Chính vì vậy, tất cả kim loại quý như vàng, bạch kim được sử dụng trong sản xuất đồng hồ đều được chế tạo từ nhà máy riêng của hãng.

Đầu tư phòng thí nghiệm khoa học riêng

Rolex không chỉ nghiên cứu về việc sản xuất đồng hồ, mà còn nghiên cứu kỹ thuật, nâng cao hiệu quả cho dây chuyền sản xuất của mình. Như chế tạo ra loại dầu bôi trơn hiệu quả nhất trong quá trình sản xuất, quan sát các kim loại và vật liệu khác nhau có ảnh hưởng đến công nghệ và kỹ thuật sản xuất…Các nhà nghiên cứu của Rolex làm việc để thử nghiệm, tìm ra những vấn đề, cách ngăn ngừa các vấn đề xảy ra đối với chiếc đồng hồ đắt giá của hãng.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang