Tất cả Tiêu dùng

Bán hàng hiệu secondhand kiếm 200 triệu USD

Liên Lê 23/03/18 09:53

TGT - Thị trường hàng hiệu secondhand đang phát triển mạnh ở Nhật Bản. Ngày càng nhiều công ty muốn xâm nhập vào thị trường đáng giá gần 200 tỷ yên của Nhật.

Kinh doanh hàng hiệu đã qua sử dụng là mảnh đất màu mỡ

Việc bán lại một chiếc túi Hermes, những thứ đồ trang sức tên tuổi và các mặt hàng cao cấp là một ngành công nghiệp đang phát triển ở Nhật Bản.

SOU - công ty điều hành các cửa hàng đồ hiệu dùng rồi ở Nhật Bản - đạt lợi nhuận 1,14 tỷ yen (11 triệu USD) trong doanh thu 22,7 tỷ yen (hơn 214 triệu USD) năm ngoái. Kinh doanh tốt đến nỗi người sáng lập Shinsuke Sakimoto quyết định đưa công ty "lên sàn". Cổ phiếu hãng tăng 24% khi mở cửa giao dịch tại Tokyo hôm 22/3 so với giá chào bán IPO.

Đặt trụ sở tại Tokyo, SOU cho biết. “Chúng tôi là chuyên gia trong việc mua các mặt hàng; chúng tôi không bán chúng”.

Sakimoto, 35 tuổi, người sáng lập ra công ty cho biết trong một cuộc phỏng vấn. “Các công ty khác sẽ mở cửa hàng để bán hàng. Chúng tôi lại chọn mô hình kinh doanh B2B (giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp), thay vì bán cho khách cá nhân. SOU thu mua hàng cao cấp cũ như túi Hermes, Louis Vuitton hay đồ trang sức tên tuổi từ người không dùng nữa và tổ chức các buổi đấu giá để bán lại cho các hãng đồ cũ 4 lần một tháng”.

Hoạt động của SOU không dựa vào nhiều ứng dụng công nghệ hoặc điện thoại thông minh. Nó hoạt động chủ yếu trên một trang web. Sự tăng trưởng của công ty, theo người sáng lập Sakimoto, xuất phát từ “khả năng tiếp cận khách hàng, mua hàng, và sau đó bán chúng một cách nhanh chóng”.

Hiện công ty này có mạng lưới 57 cửa hàng tại Nhật Bản. Bước vào đây, khách hàng sẽ cảm nhận được sự hấp dẫn, phong cách tương xứng với giá trị của những loại hàng hóa.

SOU đang có kế hoạch mở thêm nhiều cửa hàng, và điểm đến tiếp theo có thể là một thành phố khác ở châu Á. Trong 2018, công ty hy vọng doanh số bán hàng sẽ tăng 31% so với năm ngoái. SOU có vốn hóa thị trường khoảng 24,5 tỷ yen (hơn 231 triệu USD) và đang chào bán lượng cổ phiếu trị giá 4,9 tỷ yen (hơn 46 triệu USD).

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang