Tất cả Tiêu dùng

CEO của adidas khẳng định: 10% mặt hàng ở thị trường châu Á là giả

Anna 08/05/18 14:40

Kể cả tại cửa hàng hay mua bán trực tuyến đều có thể gặp hàng giả.

Hàng giả là một vấn đề lớn đối với các nhà bán lẻ toàn cầu, đặc biệt là ở châu Á, giám đốc điều hành adidas nói với CNBC. Thương hiệu của Đức này đã tính toán tới 10% sản phẩm có thương hiệu adidas được bán ở châu Á có thể là giả mạo. Điều này bao gồm các sản phẩm trong cửa hàng và trực tuyến.

"Ở châu Á, đó là vấn đề, nhưng đó là vấn đề chung của thị trường, nơi chúng tôi tin rằng khoảng 10% trong các danh mục nhất định là giả mạo hoặc sao chép", Kasper Rorsted, giám đốc điều hành của adidas, nói.

Ông cũng báo cáo về việc tăng lợi nhuận ròng trong quý đầu tiên của năm. Điều này được thúc đẩy bởi doanh số bán hàng ở Bắc Mỹ, Trung Quốc Đại Lục và trực tuyến. Chỉ riêng ở Trung Quốc đạt tăng trưởng là 26% trong 3 tháng đầu năm.

Mặc dù sự hiện diện mạnh mẽ của Adidas tại thị trường Trung Quốc, giám đốc điều hành vẫn không lo lắng về một cuộc chiến thương mại tiềm năng giữa Bắc Kinh và Hoa Kỳ. Rorsted cho biết: "Hầu hết các sản phẩm của chúng tôi ở Trung Quốc đang phục vụ thị trường Trung Quốc. Phần lớn các sản phẩm phục vụ Mỹ hoặc châu Âu (nằm) ở Indonesia và Việt Nam".

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang