Tất cả Tiêu dùng

Chuẩn bị sẵn sàng cho các dòng xe tự lái BlackBerry

Ngọc Hiền 08/01/18 16:56

TGT - BlackBerry và công ty tìm kiếm internet Trung Quốc Baidu đã ký thỏa thuận hợp tác để phát triển công nghệ xe tự lái.

Hợp đồng này được thực hiện sau các thỏa thuận tương tự với các công ty bao gồm Qualcomm Inc, Denso và Aptiv Plc để phát triển công nghệ tự động lái xe với phần mềm QNX của BlackBerry dự kiến ​​sẽ bắt đầu tạo doanh thu vào năm 2019, theo Dailymail.

Các nhà đầu tư và các nhà phân tích đang theo dõi sát sao những thỏa thuận này giữa kỳ vọng QNX có thể trở thành một công nghệ chủ chốt trong ngành công nghiệp xe tự lái đang phát triển.

Những chiếc xe không có driver của Baidu được mô tả ở trên trong suốt quá trình thử nghiệm năm 2016

Phần mềm có thể phục vụ như là hệ điều hành cho các chip máy tính sử dụng để chạy các phương tiện tự lái.

Động thái mới nhất đưa cổ phiếu niêm yết tại Toronto lên 13% lên mức cao nhất trong 4 năm qua.

John Wall, Phó Chủ tịch Cấp cao và GM của BlackBerry QNX cho biết: "Hợp tác với Baidu sẽ cho phép chúng tôi khám phá các cơ hội tích hợp cho các hệ thống con của nhiều xe, bao gồm ADAS, infotainment, gateways và cloud".

'Baidu đã đạt được nhiều thành công trong Trí tuệ nhân tạo và học tập sâu sắc.

Những cải tiến này kết hợp với các bản đồ độ nét cao và phần mềm nhúng nhúng an toàn của BlackBerry và chuyên môn về bảo mật sẽ là những thành phần quan trọng cho các phương tiện tự trị.

QNX sẽ là hệ điều hành cho Apollo, một nền tảng cho các loại xe tự hành mà Baidu đã công bố vào tháng 4 và đã được coi là 'Android' của ngành công nghiệp lái xe tự trị.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang