Tất cả Tiêu dùng

Chuỗi siêu thị Con Cưng nhập nhèm bán hàng “cắt mác, thay tem”

Liên Lê 24/07/18 11:05

TGT - Hết ngày 23/7, Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM đã kiểm tra thêm khoảng 70 cửa hàng, siêu thị của Con Cưng. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra vẫn chưa được tiết lộ.

 

Chuỗi siêu thị Con Cưng nổi tiếng trên toàn quốc

Chuỗi siêu thị Con Cưng nổi tiếng trên toàn quốc

Theo Người đưa tin, ông Nguyễn Văn Bách, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết: "Lực lượng Quản lý thị trường TP.HCM đã kiểm tra thêm nhiều cửa hàng, siêu thị của công ty Cổ phần Con Cưng trên phạm vi TP.HCM. Số lượng cửa hàng và siêu thị của công ty khá nhiều, trong đó, lại có nhiều sản phẩm, hàng hóa cho nên công việc kiểm tra mất nhiều thời gian".

Tuy nhiên, ông Bách vẫn chưa tiết lộ về kết quả kiểm tra của các cửa hàng, siêu thị của công ty này, cũng như số lượng hàng hóa vi phạm (nếu có) hay hàng hóa bị tịch thu sau khi tiến hành kiểm tra...

Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM cũng đã có báo cáo nhanh gửi Cục Quản lý thị trường (bộ Công Thương). Dự kiến trong vài ngày tới, Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM và Cục Quản lý thị trường sẽ tiến hành kiểm tra đồng loạt các cửa hàng còn lại của Con Cưng trên phạm vi cả nước.

Trước đó, ông Trần Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường cho biết: "Bộ trưởng bộ Công Thương đã có chỉ đạo kiên quyết kiểm tra nghiêm ngặt các sản phẩm của hệ thống siêu thị, cửa hàng Con Cưng".

Sản phẩm bị thay mác

Sản phẩm bị thay mác

Theo TTXVN, vào ngày 22/5, ông Trương Đình Công Vĩnh (phường 14, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) đã mua 7 sản phẩm ở một siêu thị thuộc hệ thống của Con Cưng tại địa chỉ 788 Âu Cơ (phường 14, quận Tân Bình).

Khi về nhà, ông Vĩnh phát hiện một bộ quần áo màu hồng dành cho bé gái có mã sản phẩm CF G127011, trị giá 329.000 đồng có dấu hiệu bị thay mác và ông đặt câu hỏi về nguồn gốc nguyên liệu của sản phẩm và lỗi về nhãn mác CF (Con Cưng Fashion).

Sau khi ông Vĩnh phản hồi, Công ty cổ phần Con Cưng ngay lập tức làm việc với nhà sản xuất để xác minh nguyên nhân xảy ra lỗi kỹ thuật nêu trên và xác nhận sản phẩm này không đạt yêu cầu để bày bán tại Con Cưng. Vì vậy, ngay lập tức công ty đã thu hồi toàn bộ 5.982 sản phẩm của lô hàng đang trưng bày tại cửa hàng.

Lãnh đạo công ty cũng khẳng định có toàn bộ chứng nhận sản phẩm được sản xuất tại Thái Lan với 100% nguyên liệu từ Thái Lan và các nước ASEAN được cấp bởi Sở Ngoại Thương (Department of Foreign Trade) trực thuộc Bộ Thương Mại (Ministry of Commerce) Thái Lan.

Tuy nhiên, Công ty Con Cưng cũng thừa nhận lỗi quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm đầu vào chưa chặt chẽ dẫn đến tình trạng trên; đồng thời khẳng định sẵn sàng phối hợp với các cơ quan chức năng, cơ quan quản lý thị trường trong việc kiểm tra thông tin, chất lượng hàng hóa, sản phẩm đang được bày bán tại hệ thống các cửa hàng trên toàn quốc.

Vụ việc Con Cưng cắt mác, nghi vấn gian dối tem nhãn như giọt nước tràn ly về việc nhập nhằng nguồn gốc xuất xứ của nhiều doanh nghiệp hiện nay.

Theo tờ Diễn đàn doanh nghiệp, luật sư Kiều Anh Vũ, Công ty Luật KAV Lawyers khẳng định: Hành vi dán tem xịn lên "hàng xuất xứ tù mù" của chuỗi siêu thị Con Cưng là hành vi có dấu hiệu gian lận thương mại.

Ông Vũ khẳng định: Định nghĩa gian lận thương mại là hành vi dối trá, mánh khóe, lừa lọc trong lĩnh vực thương mại thông qua hoạt động mua, bán, kinh doanh, xuất nhập khẩu hàng hoá, dịch vụ nhằm mục đích thu lợi bất chính. Mục đích của hành vi gian lận thương mại là nhằm thu lợi bất chính do thực hiện trót lọt hành vi lừa đảo, dối trá. Câu chuyện của Con Cưng đã bao hàm đầy đủ mọi yếu tố cấu thành của loại hành vi này.

Con Cưng hiện là chuỗi có quy mô lớn trên thị trường với 318 siêu thị trên toàn quốc, bao gồm 288 siêu thị với thương hiệu Con Cưng và 30 cửa hàng ToyCity. Chuỗi này được thành lập từ năm 2011, tập trung chủ yếu ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Đầu năm 2017, Con Cưng đã nhận khoản đầu tư từ Daiwa-SSIAM II và bắt đầu giai đoạn đánh mạnh vào thị phần khi liên tục mở rộng địa bàn.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang