Tất cả Tiêu dùng

Nhờ ăn theo tên của nhà mốt đình đám Balenciaga, thương hiệu này đã nổi như cồn, lại bảo là 'chỉ lấy cảm hứng'

PTM 16/07/17 18:00

Nếu như chúng ta từng nghe về thương hiệu thời trang nổi tiếng Balenciaga, thì sẽ ngờ ngợ khi biết có một thương hiệu tên gần giống như thế, nhưng là Balencyoga.

Câu chuyện là đạo nhái hay là mượn ý tưởng của các thiết kế chưa từng ngừng lại, thì nay lại có cả những thương hiệu công khai vay mượn tên thương hiệu khác, để kéo danh tiếng cho thương hiệu của mình, mà điển hình chính là Balenc...yoga.

Nếu từng biết về thương hiệu nổi tiếng Balenciaga với các thiết kế đơn sắc nổi tiếng, nhất là 2 màu đen - trắng thì Balencyoga lại là sự hòa trộn giữa phong cách từ quần yoga legging và thương hiệu Balenciaga để sinh ra cái tên "quen mà lạ" này.

Chủ nhân của Balencyoga là Margot Morin Desserrey - một cô nàng từng có kinh nghiệm làm việc với nhà mốt Dior, cũng như Louis Vuitton. Với cô thương hiệu này không phải là đạo nhái mà thực sự được truyền cảm hứng từ Balenciaga, Saint Laurent, Vetements và văn hóa nhạc Pop toàn cầu.

Chân dung cô nàng sáng lập ra Balencyoga

Không đặt phân khúc thị trường thời trang cao cấp làm mục tiêu mà Margot chú trọng hơn việc tạo ra những thiết kế đa dụng, có thể vừa đến phòng tập, vừa dạo phố và vừa đảm bảo tính thời trang cho người mặc.

Các thiết kế chủ đạo của Balencyoga cũng rất giống Balenciaga khi tận dụng triệt để 2 màu đen trắng
Tuy nhiên thương hiệu này lại hướng đến phân khúc trẻ trung, năng động hơn
Chủ yếu là các mẫu quần legging, tank top, mũ lưỡi trai,... đều được gắn tên Balenciaga

Ở câu chuyện của Belencyoga này, dù có phải là đạo nhái hay không thì việc vay mượn ý tưởng cũng vẫn đang là điều khiến khá nhiều thương hiệu cũng như NTK đau đầu. Có lẽ nào, những NTK trẻ bây giờ đã cạn kiệt sự sáng tạo, nếu thật vậy thì đây hẳn là một câu chuyện buồn cho thế giới thời trang!

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang