Tất cả Tiêu dùng

Những lý do nên cân nhắc khi mua siêu xe

Ngọc Hiền 11/09/17 17:15

TGT - Chiếc siêu xe ở ngoài đường luôn là mục tiêu được mọi người để ý khi lưu thông trên đường, không chỉ ở Việt Nam mà điều này luôn đúng ở mọi nơi trên thế giới.

Nhưng sở hữu một chiếc siêu xe cũng giống như anh em đang tán tỉnh những cô hoa hậu, siêu mẫu vậy. Hầu như chúng ta sẽ phục vụ nó nhiều hơn là sự sung sướng nó mang lại. Sau đây mình sẽ tổng hợp một số lý do khiến mọi người cân nhắc việc sở hữu 1 chiếc siêu xe.

Giấc mơ về việc sở hữu 1 chiếc siêu xe thì ai cũng có cả, Ferarri, Lamborghini, McLaren, Pagani...

 Gầm thấp

Leo lề gần như sẽ khiến siêu xe bị hư gầm, bởi xe này có quá ít khoảng trống giữa gầm với mặt đất. (Ảnh: Businessinsider)

Nhưng mà gầm thấp thì đồng nghĩa với địa hình hơi xấu sẽ khiến cho những chiếc siêu xe gặp vấn đề ngay lập tức. Sẽ tốn từ vài ngàn đến vài mươi ngàn USD nếu chạy mà không chú ý đến các ổ gà có trên đường, chưa nói đến đường ở Việt Nam.

Siêu xe quá mạnh

Thường thì chỉ có đường đua mới thoả mãn được công suất siêu xe mang đến. (Ảnh: Businessinsider)​

Thứ nhất là là quốc gia nào cũng có những đoạn đường giới hạn tốc độ, thứ 2 là giao thông trên đường cũng không giống trong game, lúc nào cũng hiểm hoạ kề kề. Rồi chưa tính tới nạn kẹt xe trong đô thị nữa, nói chung là với cỗ máy vậy mà chạy trong đô thị thì chẳng khác nào đốt xăng nghe cho vui tai, thường thì siêu xe uống xăng gấp rất nhiều lần so với xe thường.

Mua xe là một vấn đề, bảo trì lại là một vấn đề khác

Bảo trì một chiếc siêu xe không phải đơn giản, giá thành của phụ tùng cũng là vấn đề. (Ảnh: Businessinsider)

Thì hàng năm ít nhất sẽ tốn khoảng vài mươi cho đến hàng trăm ngàn USD để bảo trì hàng năm. Đó là chưa tính đến điều kiện khí hậu, hay trong quá trình sử dụng có tai nạn gì không đấy. Cứ xác định là xe càng mắc thì phụ tùng càng đắt và càng dễ hư hỏng trong quá trình sử dụng. Đối với siêu xe, không phải cứ giá chót vót là bền bỉ - trâu bò theo thời gian.

Chạy siêu xe không thoải mái

Ngồi trong 1 chiếc siêu xe chưa bao giờ mang lại cảm giác thoải mái. (Ảnh: Businessinsider)​

Định nghĩa về siêu xe, là phải mang hơi thở đua trong thiết kế, đừng nhầm lẫn với các dòng xe sang như Roll-Royce, Bentley... Ngồi trên siêu xe không thoải mái tý nào cả, đặc biệt đối với những chiếc có ghế đua được làm bằng carbon để giảm trọng lượng, cảm giác ê ẩm nhiều hơn là êm ái, rồi gầm thấp thì cũng chắc chắn không êm khi bay qua ổ gà.

Đi hành trình dài không phải là thế mạnh đối với các siêu xe với quãng đường 1000km rất khó cho người nào bị thoát vị đĩa đệm.

Phiền toái khi trở thành người nổi tiếng

Đưa xe vào đâu đó đậu thôi cũng đã khiến bạn được nhiều người biết đến. (Ảnh: Businessinsider)​

Điều này thì chắc chắn ai sở hữu một chiếc xe độc đáo cũng đã gặp chứ đừng nói chi là siêu xe, ai cũng muốn chụp hình, đi tới đâu cũng bị phát hiện, chở ai đi cũng gặp phiền toái. Nói chung là khi sở hữu 1 chiếc siêu xe, dù muốn hay không muốn thì anh em cũng có một lượng fan hâm mộ bám theo rồi đó.

Và đối với những người muốn có cuộc sống bình dị, thì chẳng ai dám lựa chọn cho mình một chiếc siêu xe để bị chú ý hơn bình thường đâu.

 Nhiều người ganh ghét

Đồng thời sở hữu xe quá đẹp cũng khiến cho anh em bị nhiều người không ưa nếu chạy siêu xe dạo phố. (Ảnh: Businessinsider)

Nói chung là khó có ai điềm tĩnh khi sở hữu siêu xe cả, vì nếu điềm tĩnh thì họ đã mua một chiếc xe sang trọng như Roll-Royce, thay vì Lamborghini.

Quên đi việc ăn và uống cafe trong xe

Người đi siêu xe sẽ không dại gì mang đồ ăn thức uống lên xe cả. (Ảnh: Businessinsider)

Chỉ có ở văn hoá phương tây, khi thưởng thức ly cafe trên đường đi làm. Lý do này cũng đơn giản thôi, chả ai muốn nội thất chiếc siêu xe bị vấy bẩn bởi những cốc cafe hoặc đồ ăn sáng cả.

Dù là siêu xe cũng có đồ giữ nước uống trên đó đấy, nhưng nếu buồn buồn tăng tốc, hay cán 1 cục đá thôi, chắc chắn là ly cafe cũng vấy tung bấy bá lên người bạn hay lên nội thất. Nói chung là không nên uống cafe khi ngồi trên xe.

Tiền rửa xe cũng khiến chủ nhân sớm phá sản

Vết bẩn sẽ làm anh em ngứa mắt nếu nó xuất hiện trên 1 chiếc siêu xe. (Ảnh: Businessinsider)

Chắc chắn ai sở hữu siêu xe cũng sẽ phải thường xuyên rửa xe. Chi phí rửa siêu xe rất dễ gây nhức đầu bởi các siêu xe luôn hầm hố, luôn nhiều chi tiết góc cạnh, và giá trung bình cho 1 lần rửa ở phương Tây là 200 USD 1 lần rửa.

Đi hàng ngày thì coi như rửa hàng ngày, 1 tháng chắc tốn cỡ đâu đó 6.000 USD chỉ riêng tiền rửa xe thôi nhé.

Có quá nhiều cảnh báo trên 1 chiếc siêu xe

Xe đua thì có nhiều sensor, bộ phận cảnh báo khiến nhiều người phiền toái, mất tập trung. (Ảnh: Businessinsider)​

Một chiếc siêu xe, để đảm bảo các bộ phận trong động cơ và hệ thống treo hoạt động hoàn hảo. Vì thế các sensor sẽ hoạt động liên tục để gửi thông báo cho tài xế.

Lái siêu xe cần nhanh mắt nhanh tay, trên đường phố, tập trung quan sát. Nhưng nếu quá tập trung vào các thông báo này, thì ngược lại khi lưu thông cũng gặp không ít nguy hiểm.

Cốp đựng đồ quá nhỏ

Cốp nhỏ bé xinh xinh của siêu xe chỉ để vừa 2 chai sâm panh mà thôi. (Ảnh: Businessinsider)​

Siêu xe để đua, để tối giảm trọng lượng, vì vậy đừng hy vọng nó sẽ có cốp đựng đồ đủ to để nhét hành trang khi đi xa.

Tốc độ giới hạn

Ở Mỹ, nhiều cung đường giới hạn ở mức 120Km/h, như vậy thì sẽ thật hao phí khi chạy siêu xe trên những con đường này.

Ý này cũng từa tựa như lý do thứ 2 mình đã đề cập, nhưng mở rộng hơn ở chỗ đó là hầu hết các siêu xe đều được thiết kế để đạt tốc độ tối đa trên dưới 320km/h mà đa số tài xế sẽ chỉ dùng 1 phần nhỏ xíu khả năng của nó khi tham gia giao thông. Rất lãng phí!

 Nhiều siêu xe tăng tốc chậm hơn xe điện Tesla

Tesla đang sở hữu những xe điện có mức tăng tốc ấn tượng. (Ảnh: Businessinsider)

Hướng đi của Tesla đang xoá nhoà khoảng cách giữa những chiếc xe điện với những siêu xe, mà không gây hại đối với môi trường, như vậy thì đối với 1 xe thân thiện môi trường mà vẫn tăng tốc khủng khiếp vậy, anh em sẽ lựa cho mình xe gì?

Nếu là dân chơi không ngại những điều trên, thì việc sở hữu siêu xe sẽ không là vấn đề. (Ảnh: Businessinsider)​

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang