Tất cả Tiêu dùng

Ổ vi khuẩn trên chính chiếc giường của bạn

N. Tuyết 05/01/18 15:45

TGT - Chăn gối, ga nệm là môi trường tốt nhất để vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi phát triển nếu không được giặt thường xuyên và đúng cách.

Các chuyên gia sức khỏe cảnh báo: Có hàng triệu vi khuẩn trú ngụ ngay trên chiếc giường của bạn. Chúng trực chờ để ăn những mảnh da chết, các chất dịch tiết ra từ cơ thể bạn. Chúng đặc biệt nguy hiểm khi gây ra các bệnh ngoài da, ảnh hưởng tới người viêm xoang, hen suyễn thậm chí là giảm sức đề kháng gây ra sốt cao…

Ảnh nguồn internet

Bạn có thể để ý rằng, một chiếc gối mới tinh sau 3 năm sẽ nặng gấp 2 lần trọng lượng ban đầu của nó, đồng nghĩa lượng vi khuẩn cũng tăng lên. Và nếu không giặt giũ thường xuyên, các loại dầu, chất lỏng tích tụ trong sợi vải cũng khó loại bỏ hơn. Điều này cũng làm tăng thêm lượng vi khuẩn, khả năng gây bệnh của chăn, ga gối đệm cũ.

Không chỉ cần được giặt giũ thường xuyên, bạn nên chắc rằng việc giặt đúng cách mới có thể triệt tiêu vi khuẩn, nấm mốc. Vào mùa hè, ánh nắng mặt trời là giải pháp tốt để hong khô và triệt tiêu vi khuẩn. Nhưng vào mùa đông, thiếu ánh nắng mặt trời, dù bạn có thể giặt sạch và phơi khô thì chăn ga, quần áo vẫn còn có mùi hôi.

Ảnh nguồn internet

Bởi các loại máy giặt gia đình có thể không giặt được sạch như bạn nghĩ. Và nếu bạn đã từng lấy chăn ga đã được giặt từ trong tủ ra mà thấy có mùi hôi thì đó là do các chất bẩn ở cơ thể vẫn còn bám lại trong các sợi vải vì bạn đã không giặt sạch sẽ triệt để trước đó. Bằng chứng là với công suất khoảng 0.39kw so với dòng máy công nghiệp 1.5kw, đồ dùng giặt bằng máy công nghiệp sẽ có số vòng quay cũng như tốc độ quay tốt hơn máy giặt gia đình. Đảm bảo rằng đồ dùng được giặt kỹ và sạch nhất.

Vì thế vào mùa đông, bạn cũng nên giặt chăn, ga thường xuyên hơn và cách tốt nhất là mang ra tiệm giặt. Điều này không tốn quá nhiều chi phí nhưng đồ dùng sẽ được giặt sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe cho những người thân trong gia đình, đặc biệt là khi có trẻ nhỏ. Ngoài ra, bạn cũng nên thay bỏ những loại chăn, ga, gối đệm khi đã sử dụng sau một thời gian dài. Để mầm bệnh không có cơ hội phát triển trong căn nhà của bạn.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang