Tất cả Tiêu dùng

Sài Gòn: Bánh Trung thu đại hạ giá 'mua 1 tặng 5' vẫn ế ẩm

Cận ngày Trung thu, các gian hàng bánh ở khắp nơi trong TP. HCM đồng loạt treo bảng đại hạ giá: mua 1 tặng 3, có nơi còn mua 1 tặng 5.

Sát ngày diễn ra hội trăng rằm nhưng các mặt hàng bánh trung thu đang trong tình trạng buôn bán ế ẩm ở mọi nơi. Tuy đã được các chủ cửa hàng đầu tư rất nhiều vào việc thuê mặt bằng ở những vị trí thuận lợi, trang trí cửa hàng bắt mắt nhưng vẫn không thể nào thoát khỏi tình trạng kinh doanh ảm đạm.

Các gian hàng ngay ngã tư Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Thị Thập (Quận 7) cùng chung một tình trạng ế ẩm.

Một số gian hàng ở đường Nguyễn Tri Phương (Quận 10) cũng đang rơi vào tình trạng "nhân viên còn nhiều hơn cả khách".

Các chủ cửa hàng đã liên tục giảm giá bánh, khuyến mãi mua một tặng ba, thậm chí tặng... năm. Tuy vậy, sức mua vẫn không được cải thiện.

Mua 1 tặng 5 thì được 6 ???

Đa phần người dân đợi đến cận ngày Trung thu hoặc thậm chí qua ngày để mua bánh vì rẻ hơn lúc mới mở bán. Ban đầu một chiếc bánh có giá 80 đến 100 nghìn đồng, nhưng gần đến cận Trung thu thì chỉ còn 30 nghìn.

Tuy các gian hàng phần lớn có treo băng rôn của các thương hiệu nổi tiếng như Kinh Đô, Bibica, Như Lan… đều có bảng đại hạ giá nhưng khi khách đến mua thì không giảm giá bánh của các thương hiệu đó, mà đa phần chỉ giảm giá hoặc tặng kèm bánh mang thương hiệu "hao hao" như Hỷ Đồng Khánh, Tân Đồng Khánh.....

Có thể bạn chưa biết, "mua 1 tặng 4" thực ra chỉ là một cách "nói cho sang" để kích cầu. Ví dụ, trước khi giảm, giá một cái bánh là 200 nghìn đồng.

Đến đợt khuyến mãi, tùy theo cửa hàng mà khách có thể chọn mua một cái bánh giá 200 nghìn và được nhận thêm 4 cái bánh khác nữa "miễn phí", hoặc mua riêng lẻ một cái với giá 40 nghìn đồng. Như vậy, xét cho cùng, mỗi cái bánh sẽ có giá 40 nghìn chứ không hề có chuyện "mua một cái bánh 40 nghìn được tặng thêm 4 cái nữa".

Thương hiệu Hỷ Đồng Khánh với chữ "Hỷ" cố ý viết nhỏ, gây nhiều nhầm lẫn đối với khách hàng đi đường
Thỉnh thoảng các cửa hàng mới có khách ghé qua, nhưng hầu hết đều hỏi bánh có giảm giá không trước khi mua.

Chủ một gian hàng chia sẻ: "Mọi năm giờ này là bán gần hết rồi, năm nay còn nguyên si. Có mấy người tới xem và hỏi vài ba câu, chúng tôi nói chuyện mời mọc cả buổi mà kì kèo hạ giá hoài, xong rồi đi đâu mất tăm, chẳng thấy mua gì".

Ngoài những gian hàng dọc đường, cửa hàng chuyên cung cấp bánh trung thu Đồng Khánh cũng khá ảm đạm vì nhu cầu mua bánh của thực khách năm nay không như những năm trước.

Tiệm bánh Đồng Khánh (Quận 5) cũng gặp tình trạng tương tự.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang