Tất cả Tiêu dùng

Tổng kiểm tra hệ thống Con Cưng nghi gian dối, lừa khách hàng

Liên Lê 27/07/18 16:25

TGT - Sau nghi vấn gian lận thương mại gắn nhãn mác giả xảy ra hệ thống siêu thị Con Cưng, bộ Công Thương đã lập đoàn kiểm tra toàn diện hoạt động của công ty này.

 

Hệ thống siêu thị Con Cưng nghi làm giả nhãn mác, lừa dối khách hàng

Hệ thống siêu thị Con Cưng nghi làm giả nhãn mác, lừa dối khách hàng

Theo Người đưa tin, ngày 25/7, ông Trần Hùng, Phó Cục trưởng cục Quản lý thị trường, bộ Công Thương cho biết, đơn vị đã nhận quyết định số 2611/QĐ-BCT do ông Đặng Hoàng An, Thứ trưởng bộ Công Thương ký về việc kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thương mại, cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng đối với đối với công ty Cổ phần Con Cưng.

Bộ Công thương đã giao ông Trần Hùng làm Trưởng đoàn, phối hợp cùng vụ Pháp chế, Thanh tra bộ, chi cục Quản lý thị trường TP.HCM cùng nhiều phòng, ban liên quan kiểm tra toàn bộ việc chấp hành các quy định của pháp luật về nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa, về chất lượng của hàng hóa, việc ghi nhãn hàng và các hoạt động liên quan xúc tiến thương mại, thương mại điện tử, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng của công ty cổ phần Con Cưng.

Nội dung kiểm tra là việc chấp hành các quy định của pháp luật về nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa, về chất lượng hàng hóa, về ghi nhãn hàng hóa, về hoạt động xúc tiến thương mại, về thương mại điện tử và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Tại mỗi điểm kinh doanh, đoàn kiểm tra sẽ làm việc 10 ngày, kể từ ngày công bố quyết định.
Trước đó, cơ quan chức năng đã tiếp tục kiểm tra hơn 70 cửa hàng Con Cưng ở TP.HCM. Cơ quan QLTT Hà Nội cũng đã kiểm tra một số cửa hàng Con Cưng trên địa bàn thủ đô, theo zing.vn.

Tổng kiểm tra toàn bộ hệ thống siêu thị Con Cưng toàn quốc

Tổng kiểm tra toàn bộ hệ thống siêu thị Con Cưng toàn quốc

Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy các cửa hàng này có dấu hiệu vi phạm về nhãn mác, xuất xứ của nhiều sản phẩm như chiếc áo có nhãn "Made in Thailand" nhưng trên áo không có bất cứ tem nhãn nào khác để chứng minh nguồn gốc hoặc trên sản phẩm có in mã vạch của Thái Lan nhưng khi kiểm tra lại không hiển thị thông tin.

Các đội QLTT cũng phát hiện một số nghi vấn về các nhãn dán có ghi công ty sản xuất được chồng lên nhau trên một số hóa mỹ phẩm.

Việc kiểm tra Con Cưng xuất phát từ việc một khách hàng tại TP.HCM phản ánh về sai phạm của doanh nghiệp sau khi mua một số sản phẩm dành cho bé ở một siêu thị thuộc hệ thống của Công ty cổ phần Con Cưng tại địa chỉ 788 Âu Cơ (phường 14, quận Tân Bình).

Vị khách này phát hiện một bộ quần áo màu hồng dành cho bé gái có mã sản phẩm CF G127011, trị giá 329.000 đồng có dấu hiệu bị cắt nhãn cũ và thay thế bằng nhãn CF (Con Cưng Fashion), có ghi xuất xứ từ Thái Lan.

Con Cưng đã xin lỗi và đề nghị bồi thường cho vị khách trên, nhưng ông không đồng ý và gửi khiếu nại đến Cục Quản lý thị trường và Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương).
Giải thích về vụ việc, đại diện Con Cưng cho biết lô hàng bị lỗi này được sản xuất bởi Công ty International Incorporated (Thái Lan).

Được biết, Con Cưng là chuỗi siêu thị chuyên bán đồ trẻ em và phụ nữ mang thai với mạng lưới lên đến hơn 300 cửa hàng trên toàn quốc. Trong đó TPHCM có 105 siêu thị. Các thị trường lớn của Con Cưng phải kể đến sau TPHCM là Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, theo Vietnamnet.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang