Cư dân mạng 'hả hê' khi Gaon không công nhận album của G-Dragon

Đình Bảo 19/06/17 11:23

Quyết định mới đây của bảng xếp hạng album hàng đầu Hàn Quốc đã nhận được sự đồng tình từ không ít công chúng nghe nhạc.

G-Dragon đã comeback vào ngày 8/6 với album solo mới mang tên Kwon Ji Yong. Khác với thông lệ, album lần này của nam ca sĩ phát hành dưới dạng một chiếc USB, trong đó có đường link để tải các ca khúc mới về.

Chiếc USB Kwon Ji Yong.

Tuy nhiên, cách làm tương đối mới này đã vấp phải sự phản đối của các chuyên gia về album, cụ thể là bảng xếp hạng album Gaon. Theo đó, Gaon không công nhận chiếc USB trên là một album cứng đúng nghĩa, vì bên trong không chứa bài hát mà chỉ có đường dẫn, như vậy cũng không khác nhiều so với hình thức nhạc số.

Trước những lý luận mà G-Dragon và YG đưa ra, Gaon đã quyết định họp lại, cũng như xin ý kiến chính phủ về việc có công nhận album này hay không. Và sau khi thống nhất, đơn vị này quyết định giữ nguyên quan điểm, xác định chiếc USB của G-Dragon không phải là một album đúng nghĩa.

Album này không được Gaon công nhận là album đúng nghĩa.

Trước phán quyết của Gaon, cư dân mạng Hàn Quốc tỏ ra khá đồng tình.

- Đương nhiên rồi, trong USB đâu có bài hát nào.

- Ít nhất cũng nên cho vài bài hát vào chứ... Lần này mình đồng ý với Gaon.

- Xét về các khía cạnh ưu tiên thì đây là quyết định chính xác.

- Đáng ra YG nên xem xét kỹ trước khi phát hành nó.

- Nếu YG liên lạc trước với Gaon và hỏi về các tiêu chuẩn làm album thì chuyện đã không ra nông nỗi này. Và GD cũng đã không bị ném đá. Lượng bán album là một điểm để tính thành tích cho nghệ sĩ, lần này YG tiêu rồi.

Tuy vậy có vẻ như G-Dragon không quan tâm lắm đến vấn đề này nữa.

Mặc dù vậy, có vẻ như quyết định này chỉ ảnh hưởng đến việc tính số lượng album được phát hành của G-Dragon trên Gaon mà thôi, còn trên các bảng xếp hạng album khác, album Kwon Ji Yong vẫn đang "làm mưa làm gió" với những thành tích đáng nể.

Theo Netizenbuzz

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang