Hà Anh Tuấn và Hồ Ngọc Hà đọ giọng khi song ca

Minh Thư 29/06/18 08:35

TGT - Hà Anh Tuấn liên tục hát lỗi khi lên giọng, trong khi Hồ Ngọc Hà càng lên cao càng lấn lướt.

Vừa qua, Hồ Ngọc Hà và Hà Anh Tuấn đã bất ngờ song ca cùng nhau tại Lễ trao giải Elle Style Award 2018. Cả hai đã cùng trao đổi hit của mình cho nhau. Màn song ca kéo dài những hơn 8 phút.

Theo đó, Hà Anh Tuấn thể hiện Cả một trời thương nhớ, Giấc mơ chỉ là giấc mơ của Hồ Ngọc Hà, còn Hồ Ngọc Hà lại hát Tháng tư là lời nói dối của em của Hà Anh Tuấn.

Cả hai đã song ca khá tốt, kết hợp hòa quyện với nhau. Hà Anh Tuấn vẫn giữ được lối hát chậm rãi, lơi nhịp, hơi đớt chữ của riêng mình và phát huy sự trầm ấm của giọng nam cao. Trong khi đó, Hồ Ngọc Hà lại sang trọng và đầy phiêu lãng với chất giọng trầm khàn đượm màu khói thuốc của mình.

Hà Anh Tuấn hát lỗi, bị Hồ Ngọc Hà lấn lướt - Ảnh 1.

Hồ Ngọc Hà và Hà Anh Tuấn

Tuy nhiên, Hà Anh Tuấn vì kĩ thuật còn khá yếu nên hát lỗi một số đoạn và để lộ sự chênh phô tới lạc cả giọng ở những đoạn lên cao.

Dù là một nam cao, nhưng Hà Anh Tuấn chỉ cần lên tới note trung đã chới với và mất kiểm soát, thắt chặt cổ họng và dính nasal voice ở chữ "sánh bước".

Đỉnh điểm nhất là ở chữ "nhớ", Hà Anh Tuấn lạc giọng và chênh phô hoàn toàn trên quãng trung, nghe rất căng thẳng, áp lực, khiến khán giả không khỏi giật mình. Rất may, anh đã khéo léo xử lí đoạn hát lỗi đó thành vocal runs, nhưng nghe vẫn khá căng thẳng.

Hà Anh Tuấn hát lỗi, bị Hồ Ngọc Hà lấn lướt - Ảnh 2.

 

Hồ Ngọc Hà tuy cũng yếu về quãng trầm, nhưng lại ăn điểm ở quãng cao. Có thể nói, quãng cao và cận cao của cô ngày càng phát triển so với trước đây.

Hồ Ngọc Hà liên tục bè cho Hà Anh Tuấn trên quãng 5 bằng giọng thật. Bất ngờ nhất là ở giữa màn song ca, cô đã belt Eb5 rất sáng, đẹp và có độ mở lớn, vang dội, dù hơi push. Đoạn belt này nghe rất sảng khoái, thoải mái và nội lực.

Ở đoạn này, Hồ Ngọc Hà đã kéo mic ra khá xa theo phong cách Phương Thanh, Thanh Lam, nhưng vẫn rõ tiếng và chắc chắn.

Hà Anh Tuấn hát lỗi, bị Hồ Ngọc Hà lấn lướt - Ảnh 4.

 

Ngay trước đoạn belt C#5 đó của Hồ Ngọc Hà, Hà Anh Tuấn cũng cố gắng belt một nốt trung bình với giọng nam cao, nhưng khá strain và thiếu vang, không thoát được ra ngoài.

Phong độ đó tiếp tục được Hồ Ngọc Hà duy trì ở đoạn belt cận cao, chúng được giải phóng âm lượng và độ vang khá tốt.

Tới phần cuối cùng, Hồ Ngọc Hà thực hiện một cú belt cận cao kéo dài những 11 giây, nhưng vẫn thoải mái và vibrato tốt. Dù cô đưa mic ra khá xa, nhưng nghe đoạn kết đó vẫn có được sự cao trào, khơi dậy cảm xúc trong lòng khán giả.

Hà Anh Tuấn hát lỗi, bị Hồ Ngọc Hà lấn lướt - Ảnh 5.

Rõ ràng, trong màn song ca này, Hà Anh Tuấn đã cho thấy kĩ thuật của anh yếu hơn Hồ Ngọc Hà và liên tục bị đàn chị lấn lướt ở những đoạn cao trào.

Tuy nhiên, Hà Anh Tuấn vẫn giữ được nhiệt nhờ lối hát khá sung và nhiệt huyết của mình. Càng về sau, anh hát càng sung và rực lửa hơn.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang