'Hoàng tử tình ca' Ed Sheeran có nguy cơ mất 6.3 triệu USD vì nghi án đạo nhạc

Daisy 14/01/18 16:00

Mới đây, Ed Sheeran vừa ​bị kiện 6.3 triệu USD vì đạo nhạc bài hát The Rest Of Our Life bởi hai nhạc sĩ người Úc.

Hiện tại, 'Hoàng tử tình ca' Ed Sheeran đang phải đối mặt với một vụ kiện tụng liên quan đến vi phạm bản quyền có liên quan đến ca khúc The Rest Of Our Life do anh đồng sáng tác cho Tim McGraw và Faith Hill. Người khởi kiện lần này là một bộ đôi nhạc sĩ người Úc.

Theo đơn kiện của hai nhạc sĩ này là Sean Carey và Beau Golden, The Rest Of Our Life đã "sao y bản chính" là ca khúc When I Found You được sáng tác năm 2014, và trình diễn bởi nữ ca sĩ nhạc đồng quê người Úc Jasmine Rae.

Nghe ca khúc The Rest Of Our Life.

Nghe ca khúc When I Found You.

“Việc sao chép thể hiện ở nhiều khía cạnh, Ed Sheeran đã sao chép bản gốc, từng nốt nhạc và từng yếu tố nguyên bản của bài hát, bất kỳ một người bình thường nào cũng có thể nhận ra sự tương đồng này", cặp nhạc sĩ cho biết.

Khi hay tin về vụ kiện, một YouTuber đã thử trộn lẫn giai điệu của hai bài hát lại với nhau trong một clip và kết quả cho thấy đúng là giữa hai ca khúc này có rất nhiều điểm giống nhau.

Nghe bản kết hợp 2 ca khúc của một Youtuber thực hiện:

Những nhạc sĩ hợp tác cùng Ed Sheeran, gồm Johnny McDaid, Steve Mac và Amy Wadge, cũng có tên trong đơn kiện này. Phía nguyên đơn yêu cầu mức bồi thường lên đến 6.3 triệu USD đồng thời buộc Ed gỡ bỏ ca khúc The Rest Of Our Life xuống khỏi các phương tiện nghe nhạc trực tuyến mãi mãi.

Nam ca sĩ cũng từng bị kiện vì sao chép tác phẩm của Marvin Gaye.

Đây cũng không phải lần đầu tiên 'Hoàng tử tình ca' đối mặt với những cáo buộc đạo nhái. Vào năm 2016, gia đình của huyền thoại âm nhạc Marvin Gaye khẳng định Ed Sheeran đã sao chép một số chi tiết trong tác phẩm kinh điển Let’s Get It On của Marvin để đưa vào bản hit Thinking Out Loud.

Ed Sheeran bị kiện vì đạo nhái sản phẩm của Matt Cardle.

Cùng năm đó, giọng ca Perfect lại tiếp tục vướng vào một vụ kiện trị giá 25 triệu USD khi có hai nhạc sĩ tố cáo bản hit Photograph của anh là sản phẩm đạo nhái từ một single được phát hành bởi quán quân X Factor Anh, Matt Cardle.

Trưởng nhóm Coldplay công khai hẹn hò sao '50 sắc thái'

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang