Mẹ đơn thân Giáng My kể nỗi lòng mình qua ca khúc “Tâm sự với con”

TGT - Bà mẹ đơn thân nổi tiếng, đầy nội lực của “The voice 2017”- Nguyễn Thạc Giáng My đã có những chia sẻ nỗi lòng của mình qua ca khúc “Tâm sự với con” của Nguyễn Hồng Thuận.

Giáng My và con gái

Nguyễn Thạc Giáng My từng theo học thanh nhạc tại trường Đại học Văn Hóa Nghệ Thuật Quân đội. Cô bắt đầu được công chúng biết đến qua cuộc thi The Voice 2017. Dù sở hữu một giọng hát ngọt ngào, nhưng trong cuộc thi này, cô gái trẻ Hà thành được truyền thông và khán giả chú ý nhiều hơn bởi câu chuyện về một bà mẹ trẻ đơn thân. Giáng My cân nhắc khá nhiều trước khi chia sẻ câu chuyện riêng tư của mình trên sóng truyền hình. Cô sợ câu chuyện về một single mom trẻ tuổi sẽ làm át đi những nỗ lực ca hát của bản thân, sợ mọi người nghĩ mình cố tình mang chuyện riêng ra để lấy lòng thương của khán giả.

Giáng My trở thành mẹ đơn thân từ năm 19 tuổi

“Nhưng rồi em hiểu rằng làm mẹ đơn thân cũng không có gì là xấu để phải che giấu, và cũng không thể giấu mãi được. Không ai muốn điều đó xảy ra với mình cả, nhưng khi nó đã đến thì mình phải chấp nhận và đối diện. Bởi vậy nên em quyết định chia sẻ thật lòng mình với khán giả” - Giáng My cho biết.

Hai năm trước, việc trở thành một bà mẹ đơn thân khi mới 19 tuổi là một bước ngoặt quá lớn trong cuộc đời của Giáng My. Cô gái trẻ phải bỏ dở việc học tại trường ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và đối mặt với vô số khó khăn, áp lực. Giáng My thậm chí từng nghĩ sẽ phải chia tay con đường ca hát và tìm kiếm một công việc khác để mưu sinh. Nhưng rồi tình yêu âm nhạc đã trỗi dậy và chiến thắng tất cả, giúp Giáng My vượt qua những khó khăn, ngần ngại để tiếp tục thực hiện đam mê từ thời thơ ấu bằng cách đến với The Voice 2017.

Trở thành mẹ đơn thân khi còn quá trẻ khiến Giáng My phải đương đầu với rất nhiều khó khăn

Với bà mẹ 9X này, The Voice không chỉ đơn giản là một cuộc thi, mà còn là một sự khẳng định và chiến thắng chính mình để trở lại với ca hát. Single đầu tay "Chốn thiên đường" (St Hồ Hoài Anh) được Giáng My phát hành ngay trong thời gian tham dự The Voice 2017 cùng những gì cô gái trẻ thể hiện tại cuộc thi đã khiến cho khán giả cảm nhận được ở Giáng My tình yêu và khát khao khẳng định mình trên con đường ca hát.

Bước ra khỏi The Voice 2017, Giáng My dành cho bản thân một khoảng lặng để suy nghĩ về con đường sắp tới. Vẫn luôn mơ ước được trở lại trường ĐH VHNT Quân đội để hoàn thành chương trình học, nhưng Giáng My hiểu cô phải tìm một hướng đi khác phù hợp với hoàn cảnh hiện tại của mình hơn.

"Tâm sự với con" (St Nguyễn Hồng Thuận) đã đến với My trong khoảng lặng đó. Cô được mời tham dự chương trình Bữa trưa vui vẻ. "Hôm đó đã sát ngày ghi hình mà My vẫn chưa chọn được bài hát nào để hát trong chương trình. Một người bạn đã gửi cho My bài hát “Tâm sự với con” do Khánh Thi hát. My nghe thử, nghe đi nghe lại rất nhiều lần và khóc. Bài hát quá giống với câu chuyện của My, từng câu từng chữ cứ như là viết cho My vậy" - Giáng My chia sẻ về những cảm xúc đầu tiên với "Tâm sự với con".

Sau khi Bữa trưa vui vẻ phát sóng, Giáng My nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của khán giả và bạn bè, khiến cô đi đến quyết định cover lại ca khúc này như một single thứ 2: Tâm sự với con.

Với Giáng My, "Tâm sự với con" mang rất nhiều ý nghĩa.

Với Giáng My, "Tâm sự với con" mang rất nhiều ý nghĩa. Đó là món quà để cô tặng cô con gái nhỏ và cũng là tặng chính mình. "Nhiều người hỏi My sau này khi con gái lớn lên, My sẽ trả lời con như thế nào? Thật sự là My cũng không biết sẽ trả lời con như thế nào. Có lẽ sau này khi bé lớn lên, My sẽ cho con nghe bài hát này để bé tự hiểu" - Giáng My chia sẻ về single mới phát hành.

"Tâm sự với con" còn mang một ý nghĩa khác với Giáng My. Bài hát giống như một sự tái hiện chân thực nhất những gì cô đã trải qua. Giáng My quyết định phát hành sản phẩm cove này đúng thời điểm cô Nam tiến, như một sự khép lại để bắt đầu. Khép lại câu chuyện về một bà mẹ đơn thân để bắt đầu hình tượng một ca sĩ giải trí với những bản ballad ngọt ngào. Khép lại cuộc sống ở Hà Nội với những kỷ niệm buồn để bắt đầu cuộc sống mới ở TP.HCM, cuộc sống mới dù nhiều chông gai, thử thách, nhưng Giáng My tin rằng mình sẽ vượt qua được.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang