Top 10 bìa album thảm họa của âm nhạc thập niên 90

Daisy 09/11/17 21:20

Nếu bạn nghĩ bìa album sẽ là chi tiết được các nghệ sĩ chăm chút số 1 thì sau khi xem những tác phẩm nghệ thuật đầy tâm huyết này, bạn sẽ phải suy nghĩ lại.

1. Ringo Starr - Time Takes Time (1992)

Tự nhận mình không phải là một ca sĩ solo thành công như những đồng nghiệp cũ trong Beatles, nhưng Ringo lại có thể tự hào về sự nghiệp điện ảnh của mình là một trong những điểm son trong cuộc đời.

Tuy nhiên, bìa album này có vẻ như đã được lấy cảm hứng từ một nguồn ma thuật nào đó chăng?

2. Billy Joel - River Of Dreams (1993)

Tuy River of Dreams leo lên hạng nhất trong bảng xếp hạng album của Billboard nhưng với bìa đĩa thế này người hâm mộ có lẽ sẽ gặp ác mộng trên dòng sông "tuyệt đẹp" của Billy mất.

3. Radiohead - Pablo Honey (1993)

Bất cứ ai khi nghe nhạc của Radiohead cũng đều biết, chủ đề âm nhạc của họ là sự tha hóa con người trong xã hội hiện đại. Thông điệp nhóm nhạc này đưa ra có thể diễn giải như sự khó khăn khi tự kết nối tâm linh nội tại với những người xung quanh.

Nhưng với chất nhạc lạ lại có phần u ám, bìa album sử dụng hình ảnh một đứa trẻ thơ ngây đã khiến người hâm mộ cảm thấy có gì đó "sai sai".

4. Cheap Trick - Woke Up With a Monster (1994)

Doanh số của album Woke Up With A Monster đạt mức đáng thất vọng, chỉ đứng vị trí số 123 tại BXH Billboard 200 và đây cũng là album cuối cùng của band nhạc hợp tác với hãng đĩa lớn.

Có thể nào nguyên nhân là do bìa đĩa kém thu hút và có phần ghê rợn với chú hề kia không?

5. Van Halen - Balance (1995)

Tay guitar Eddie Van Halen đã định nghĩa lại những gì guitar điện tử có thể tạo ra, phát triển kiểu kỹ thuật chơi nhanh, khó nhận biết, tạo nên hiệu quả bất ngờ, không tưởng nổi của thứ âm thanh phối trộn kia.

Song, mặc dù là ban nhạc địa phương nổi tiếng nhất nhì Los Angeles, họ đã thật sự thất bại khi sử dụng hình ảnh u ám và mang hơi hướng bất thường này để làm bộ mặt của một sản phẩm âm nhạc đầy tâm huyết.

6. Pat Boone - No More Mister Nice Guy (1997)

Pat Boone là một trong những ca sĩ xếp hạng cao nhất trong những năm cuối thập niên 1950, nhưng với tia sáng lóe ra từ mắt của rocker có lẽ còn đáng sợ hơn tất cả các bản metal rock mà anh từng trình diễn.

7. Big Bear - Doin’ Thangs (1998)

Và đúng theo nghĩa đen, bìa album phải đầy các chú gấu lớn "chất chơi"...

8. The Offspring - Americana (1998)

Offspring là một nhóm nhạc được khán giả cũng như các đồng nghiệp hết sức nể trọng không chỉ bởi tài năng mà còn là nhân cách sống.

Tuy nhiên, hình ảnh một cậu bé tóc vàng ôm một con bọ chét cát biển sẽ không phải sự lựa chọn lý tưởng để khán giả hiểu được ý nghĩa mà nhóm muốn truyền tải về chủ đề đất Mỹ.

9. Our Lady Peace - Happiness… Is Not a Fish That You Can Catch (1999)

Liệu với cái tên album "Hạnh phúc... không phải chỉ là một con cá mà bạn câu được" thì nên làm bìa album như thế nào?

Dĩ nhiên, theo nhóm Our Lady Peace là nên dùng một chú cá cỡ lớn màu đỏ rồi!

10. Goodie Mob - World Party (1999)

Nếu bạn từng thắc mắc, Goodie Mobb sẽ nhìn như thế nào nếu là những kẻ côn đồ, thì bìa album này có thể ban nhạc đã gợi ý cho bạn rồi đấy!

Những ca khúc lấy cảm hứng từ chuyện tình Selena Gomez - Justin Bieber - The Weeknd

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang