Tất cả Chuyện của sao

BXH danh tiếng thương hiệu tháng 8: SNSD, Big Bang “ngồi chơi” cũng lọt top

Ngọc Trâm 13/08/18 11:06

TGT - Bên cạnh những vị trí top đầu quen thuộc như BTS, Wanna One, EXO, BlackPink, TWICE, Red Velvet… người hâm mộ còn chứng kiến nhiều màn góp mặt đỉnh cao khác của những nhóm nhạc hơn 10 năm tuổi.

Mới đây, Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc đã phân tích hàng trăm nghìn dữ liệu gồm số lượt tìm kiếm online, tần suất xuất hiện trên truyền thông, độ quan tâm và lượng tương tác của cộng đồng từ ngày 9/7 đến ngày 10/8 để đưa ra kết quả cuối cùng của BXH danh tiếng thương hiệu tháng 8.

Kết quả, bên phía các nhóm nam, BTS đứng đầu với 14,611,602 điểm (Tăng 29.70% so với tháng trước). Các từ khoá xếp hạng cao là “concert”, “Hiệp hội công nghiệp ghi âm” và “world tour”. Các đường link xếp hạng cao là “thích”, “dễ thương” và “tận hưởng”. Phản ứng tích cực chiếm 85.18%. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi tháng vừa qua, BTS xác nhận comeback và liên tục đưa ra những thông tin về tour diễn thế giới sắp tới.

BTS và BlackPink cùng nhau dẫn đầu BXH danh tiếng thương hiệu tháng 8 ở hạng mục nhóm nam và nhóm nữ

Xếp ngay sau BTS là đàn em Wanna One và SEVENTEEN. EXO dù chẳng có hoạt động gì đáng kể vẫn có thứ hạng cao (hạng 4).

Bên phía nhóm nữ, tháng 7 vừa qua đánh dấu một cuộc “đại chiến” khốc liệt. Bởi vậy trên BXH, điểm số của các nhóm nữ cũng bám đuổi cực kì gay cấn. Bất ngờ đã đến ngay ở vị trí số 1. Dù comeback từ cuối tháng 6 nhưng BlackPink vẫn chiếm giữ ngôi đầu với 15,620,476 điểm (giảm 5.42% so với tháng trước). TWICE “ngậm ngùi” về nhì với số điểm chỉ thấp hơn một chút 15,436,174 điểm (tăng 44.11% so với tháng trước). Red Velvet xếp thứ 3 và được dự đoán sẽ tăng mạnh trong tháng tới sau màn comeback thành công với “Power Up”.

Big Bang đã nhập ngũ 4/5 thành viên vẫn lọt top 10 với vị trí thứ 6. 

SNSD cũng làm được điều tương tự với hạng 7 trong khi hoàn toàn không có hoạt động nào.

Nhưng điều gây ngạc nhiên nhất là hai cái tên “kì cựu” xuất hiện trong top 10 ở cả hai BXH. Đó là Big Bang (hạng 6) và SNSD (hạng 7). Cả hai nhóm nhạc gần như không có hoạt động nào đáng kể trong tháng vừa qua. Với Big Bang chỉ có sự trở lại của “em út” Seung Ri trong khi 4 thành viên còn lại đều đã nhập ngũ. Bên phía “nhóm nhạc quốc dân”, ngoài ngày kỉ niệm 11 năm ca hát (5/8) và thông tin về một sub-unit sắp ra mắt thì cũng không có gì hơn.

Rõ ràng, bên cạnh các nhóm nhạc xu hướng ở thời điểm hiện tại thì những “đàn anh”, “đàn chị” thuộc thế hệ thứ 2 vẫn luôn có chỗ đứng vững vàng ở thị trường trong nước cũng như quốc tế.

 

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang