Tất cả Chuyện của sao

Cày cuốc nhiều nhất nhóm nhưng Kang Daniel lại có thu nhập thấp nhất Wanna One

Rosie 15/11/17 11:45

TGT - Mặc dù là nghịch lý, thế nhưng không ai có thể kêu ca hay phàn nàn vì đó đã là điều khoản trong hợp đồng

Trước đó, đã có thông báo từ quản lý của nhóm Wanna One rằng nhóm đã được trả khoản tiền lương đầu tiên lên đến 150 triệu won cho mỗi một công ty quản lý (khoảng 133.000 $). Sau khi tính toán các số liệu về phần trăm ăn chia giữa nghệ sĩ và các công ty quản lý, chúng ta có thể có được số tiền lương thực tế mà các thành viên được nhận. Và con số này có sự khác biệt rất lớn.

Trong số 11 thành viên của Wanna One, thành viên Kim Jae Hwan nhận về số tiền cao nhất. Số tiền anh nhận được là trọn vẹn 150 triệu won vì trong thời điểm anh hoạt động cùng với Wanna One, anh vẫn là nghệ sĩ tự do.

Các thành viên như Hwang Min Hyun, Lai Kuan Lin, Park Ji Hoon, Bae Jin oung, H Sung Woon và Ong Seung Wu được biết đã nhận được 50% số tiền, còn 50% còn lại thuộc về công ty quản lý. Theo đó họ nhận được 75 triệu won (khoảng 67.000$) cho tháng lương đầu tiên.

Chỉ sau một thời gian ngắn hoạt động, các thành viên đã có khoản tiền lương đầu tiên của mình

Số tiền lương đối với các thành viên còn lại còn thấp hơn nữa. 

Như đã nói từ trước, số tiền 150 triệu won được chia đều trên số lượng công ty quản lý chứ không phải chia đều cho các thành viên. Chính vì thế, nếu công ty quản lý có 2 nghệ sĩ cùng trong nhóm thì công ty cũng chỉ được chi trả 150 triệu won. Trong số các thành viên, có Kang Daniel và Yoon Ji Sung cùng đến từ MMO Entertainment nên công ty chỉ nhận được 150 triệu won. Khoản tiền chia lợi nhuận giữa MMO và nghệ sĩ là 50:50, vậy nên cả Kang Daniel và Ji Sung nhận được tổng số tiền là 75 triệu won. Chia đôi cho mỗi thành viên thì Daniel và Ji Sung nhận được khoản tiền lương đầu tiên là 37.5 triệu won, thấp nhất trong số các thành viên trong nhóm. Phép tính tương tự được áp dụng cho Lee Dae Hwi và Park Woo Jin vì cả hai đều thuộc một công ty quản lý là Brand New Music.

Hoạt động nhiều và nổi tiếng nhất, thế nhưng Kang Daniel lại được trả lương thấp nhất

Điều này đã khiến cho các fan hâm mộ khá sốc và bất bình, đặc biệt là trước trường hợp của Daniel vì anh là một trong những thành viên nổi bật, bận rộn nhất và có mức độ ảnh hưởng nhất trong nhóm.

Theo Allkpop

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang