Tất cả Chuyện của sao

Dispatch tiết lộ cuộc sống vất vả của những nhóm nhạc kém nổi trong làng giải trí Hàn

L. An 16/09/17 09:21

Có những idol được chăm lo đến tận răng nhưng cũng có những nghệ sĩ khác đang sống dưới đáy của nền công nghiệp giải trí.

Dispatch mới đây đã tiến hành một cuộc điều tra về cuộc sống của những nhóm nhạc idol không hoặc kém nổi tiếng và phát hiện rất nhiều bất công mà họ phải chịu đựng.

Nhóm nhạc trong cuộc điều tra lần này của Dispatch chính là MADTOWN. MADTOWN ra mắt vào năm 2014 dưới trướng công ty giải trí J. Tune Camp, nơi đào tạo ra những nghệ sĩ hàng đầu điển hình là Rain và MBLAQ.

Mặc dù MADTOWN có một lượng fan kha khá nhưng họ đã phải trải qua một thời gian khó khăn để tồn tại được trong ngành công nghiệp âm nhạc khắc nghiệt bậc nhất thế giới này.

Năm 2016, J. Tune Camp thông báo chấm dứt hoạt động và MADTOWN được đưa tin sẽ tìm kiếm một công ty quản lý khác, và đó cũng là khi những tai hoạ khác cứ lần lượt giáng xuống các chàng trai MADTOWN. J. Tune Camp đã chuyển nhượng quyền quản lý MADTOWN và toàn bộ hợp đồng cho công ty GNI Entertainment với giá 300 triệu won (khoảng hơn 6 tỷ VND).

Dispatch đã thuật lại một ngày bình thường của thành viên nổi tiếng nhất MADTOWN - Jota. Theo đó, để duy trì những hoạt động ít ỏi trong lịch trình của mình, Jota đã phải thức dậy từ rất sớm và tự thuê một chiếc xe hơi để chạy chương trình trong ngày.

Sau đó, nam ca sĩ lái xe đến đón các staff và stylist. Anh tự chi trả tất cả mọi chi phí từ xe cộ, trả thù lao cho các nhân viên và cả tiền cơm cho họ. Khi lịch trình kết thúc, Jota sẽ lái xe đưa các staff về nhà rồi trả lại xe đã thuê.

Buổi tối khi nằm trên giường, anh nhận được cuộc gọi từ chủ nhà yêu cầu các thành viên MADTOWN rời khỏi nơi đây vì đã quá hạn trả tiền thuê nhà mà họ vẫn chưa trả được tiền

Không chỉ không chăm lo được cho các nghệ sĩ và nhân viên, GNI còn không thể kiểm soát nổi ban lãnh đạo của mình. Tháng 2/2017, CEO của công ty giải trí GNI đã bị bắt vì bị cáo buộc lừa đảo và nhiều cáo buộc khác.

GNI đã cam kết với nhà đầu tư sẽ hoàn lại 50% khoản đầu tư mỗi năm. Thiệt hại tổng cộng gây ra bởi vụ lừa đảo lên đến 80 triệu won. 800 người bị lừa đầu tư vào GNI đã hợp thành hội nghị để tổ chức bán tất cả những tài sản còn lại của công ty. CEO của công ty này sau đó đã bị phạt tù và tất cả các staff (bao gồm cả các quản lý) đều đã rời khỏi công ty.

Công ty này chỉ còn lại duy nhất MADTOWN - nhóm nhạc trị giá 300 triệu won mà họ đã mua về. Các nạn nhân bị lừa bởi GNI đã cố gắng hỗ trợ MADTOWN trong các hoạt động của nhóm nhưng hành vi này không được pháp luật cho phép. Luật sư Seon Jong Moon cho biết: "Theo khoản 4, Điều 5 của hợp đồng, bên thứ ba không được can thiệp vào các hoạt động của MADTOWN."

Từ tháng 3/2017, MADTOWN đã không nhận được bất cứ chi trả nào từ các hoạt động của họ. Các thành viên đều phải cố gắng hoàn thành những lịch trình ít ỏi mà họ tự thân vận động mà có được, giống như trường hợp kể trên của Jota. Không may cho các thành viên, hợp đồng của họ kéo dài đến tận ngày 05/10/2021.

Tuy nhiên, nhóm quyết định sẽ đấu tranh để chấm dứt hợp đồng với GNI Entertainment. Theo hợp đồng, GNI sẽ chịu trách nhiệm cho các hoạt động và lên kế hoạch cho lịch trình của MADTOWN, cũng như đáp ứng những yêu cầu cần thiết để hoàn thành các hoạt động đó và những chi phí liên quan. Tuy nhiên, GNI không thể thực hiện bất cứ điều gì như đã thỏa thuận ở trên.

MADTOWN hiện đã nộp đơn khởi kiện CEO của GNI ra tòa dân sự với hi vọng một ngày họ có thể tiếp tục quảng bá nhóm với tư cách nghệ sĩ tự do.

Nguồn: Dispatch & Koreaboo

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang