Tất cả Chuyện của sao

Khi Hoa hậu không chịu nổi sức nặng của vương miện

Rosie 12/01/18 16:46

TGT - Là một hoa hậu thì chỉ đẹp thôi là chưa đủ, bạn cần phải có bản lĩnh để có thể chịu được sức nặng của vương miện nữa và sự tỏa sáng của vương miện sẽ chỉ dành cho những người xứng đáng nhất!

1. Từ việc Hoa hậu tự cảm thấy mình không xứng đáng

Đăng quang vào năm 2011 tại cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần thứ 2,  Triệu Thị Hà thuyết phục công chúng rằng cô chính là người đẹp xứng đáng nhất với vương miện hoa hậu. Vẻ đẹp mặn mà, phúc hậu,. trình độ văn hóa cao cùng với khả năng giao tiếp, ứng xử tốt của Triệu Thị Hà ghi điểm trong mắt công chúng. 

Sau một thời gian hoạt động, đến tháng 5/2014, Triệu Thị Hà đột ngột nộp đơn xin được trả lại vương miện vì lý do sức khỏe và không đáp ứng được các điều kiện để thực hiện các quy chế của Ban tổ chức cuộc thi.  Người đẹp Cao Bằng cho biết: “Vì sức khoẻ nên em không đủ điều kiện để thực hiện các quy chế của Ban tổ chức và Ban chỉ đạo. Vì vậy, em xin được trả lại danh hiệu Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần hai - năm 2011. Để đảm bảo sự nghiêm minh của Ban tổ chức, Ban chỉ đạo và Ban giám khảo, kính xin Quý ban chấp thuận và em xin hứa sẽ vẫn giữ gìn đạo đức, tư cách để không làm ảnh hưởng đến uy tín của cuộc thi”, Hoa hậu Triệu Thị Hà viết.

Triệu Thị Hà là hoa hậu đầu tiên tự mình viết đơn xin trả lại vương miện.

Ngay sau đó là hàng loạt lùm xùm giữa cô và ban tổ chức cuộc thi cũng như tranh cãi của dư luận khiến hình ảnh của cô cũng như cuộc thi bị ảnh hưởng ít nhiều. Tuy nhiên sau đó đơn trả lại vương miện và ngôi vị của Triệu Thị Hà không được chấp thuận. Trường hợp của Triệu Thị Hà được xem là trường hợp đầu tiên trong các cuộc thi sắc đẹp của Việt Nam xin trả lại vương miện.

2. Cho đến việc dư luận cảm thấy không xứng đáng

Đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2014, Kỳ Duyên nhanh chóng được dư luận đặt cho biệt danh "Hoa hậu thị phi" vì để xảy ra liên tiếp nhiều scandals. Đỉnh điểm là khi những bức ảnh Kỳ Duyên hút thuốc lá, hút bóng  cười được chia sẻ rộng rãi trên mạng thì công chúng đã hết niềm tin vào cô. Thậm chí có nhiều ý kiến mong cô trả lại vương miện để giữ lại chút hình ảnh trước công chúng, hoặc yêu cầu ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tước vương miện của Kỳ Duyên trước nhiệm kì để không làm ảnh hưởng đến hình ảnh cuộc thi và thậm chí là hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam.

Những ngày tháng đăng quang đầy sóng gió của Kỳ Duyên đã đi qua 

Sau cùng, Kỳ Duyên không bị tước vương miện, thế nhưng những ngày tháng có vương miện trên đầu của Kỳ Duyên trôi qua thật sóng gió và hình ảnh của cô cũng không mấy tốt đẹp trong mắt nhiều người.

3. Thậm chí bị buộc tước vương miện 

Lê Âu Ngân Anh đăng quang Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 vào tháng 10/2017. Sau khi đăng quang, nhan sắc của cô trở thành đề tài bàn tán trên khắp các trang mạng xã hội vì "chưa đủ đẹp để trở thành hoa hậu". Thêm vào đó là những tranh cãi xung quanh việc Ngân Anh có hay không phẫu thuật thẩm mỹ trước cuộc thi vì chính cô từng chia sẻ cô đã từng sửa mũi rồi tháo sụn mũi trước khi dự thi.

Lê Âu Ngân Anh đêm đăng quang

Ngày 11/1, Cục Nghệ thuật Biểu diễn có công văn đề nghị ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 "hủy kết quả do vi phạm điều kiện dự thi". Biện pháp xử lý được đưa ra là: Cục nghệ thuật biểu diễn đề nghị Giám đốc công ty TNHH Võ Việt Chung International thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ của đơn vị tổ chức cuộc thi đã cam kết tại Đề án tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 và "hủy kết quả đối với thí sinh Lê Âu Ngân Anh do không đảm bảo điều kiện dự thi theo quy định".

Như vậy, chỉ sau 3 tháng sống với danh hiệu Hoa hậu, Ngân Anh đã bị buộc phải giả lại vương miện trong ngậm ngùi.

4. Tạm kết

Có nhiều người không cần vương miện để tỏa sáng, thế nhưng khi bạn đội trên đầu chiếc vương miện cao quý là minh chứng rõ ràng nhất cho sắc đẹp và tài năng, bạn phải là người tỏa sáng nhất. Và để chiếc vương miện đó tỏa sáng trên đầu của bạn, bạn phải sẵn sàng chịu đựng những áp lực vô hình mà nó mang đến. Chính vì thế, ai cũng có thể trở thành hoa hậu, thế nhưng không phải ai cũng đủ sức mạnh để giữ cho vương miện luôn vững vàng tỏa sáng. 

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang