Tất cả Chuyện của sao

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bức xúc vì 'Chiếc khăn gió ấm' bị cải biên theo phong cách bolero mà không được xin phép

Thương Đặng 19/05/17 14:30

Nam nhạc sĩ bày tỏ sự bức xúc vì một chương trình lớn sử dụng và cải biên ca khúc "Chiếc khăn gió ấm" mà không thông qua ý kiến tác giả.

Mới đây, trên trang cá nhân của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vừa đăng tải đoạn trạng thái bày tỏ sự bức xúc khi ca khúc của mình bị cải biên từ nhạc trẻ thành phong cách bolero mà chưa qua xin phép.

Theo đó, vị nhạc sĩ chia sẻ về việc một chương trình cover âm nhạc đã hát lại ca khúc Chiếc khăn gió ấm của mình theo phong cách bolero. Điều đáng nói là chương trình tự ý sử dụng bài hát và cải biên ca khúc mà không qua xin phép và được sự đồng ý của tác giả.

Bài chia sẻ bày tỏ sự bức xúc của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

Clip cover ca khúc Chiếc khăn gió ấm theo phong cách Bolero:

"Trước giờ tôi không khó khăn gì mỗi khi các chương trình/gameshow dùng bài hát của mình, miễn là ghi đúng tên tác giả và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tại Trung tâm bảo vệ quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam!

Nhưng hôm nay tôi cảm thấy không hài lòng vì BTC chương trình này không hề liên lạc với tôi về vấn đề cải biên tác phẩm và trình diễn tác phẩm đã cải biên khi chưa có sự đồng ý của tác giả" - Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bức xúc.

Vị nhạc sĩ cho rằng việc cải biên không xin phép là thiếu tôn trọng tác giả.

Anh cho rằng, đây là một chương trình lớn nên việc sử dụng, cải biên không thông qua ý kiến của tác giả là điều khó chấp nhận và anh "không muốn mọi người cười cợt vào tác phẩm bị cải biên trộm của mình như thế!"

Cuối cùng anh chỉ "chốt" lại vấn đề một cách ngắn gọn: "Vui lòng tôn trọng nhạc sĩ chúng tôi!"

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang