7 phim đoạt giải Oscar nhưng lại bị 'bơ đẹp' tại phòng vé

Nguyên Hạnh 04/07/18 20:20

Mặc dù đạt được vinh dự lớn lao nhất đối với điện ảnh là giải thưởng Oscar, tuy nhiên những bộ phim này lại thất thu nghiêm trọng và không hề được quan tâm tại các phòng vé.

Oscar được xem là vinh dự lớn lao nhất đối với điện ảnh. Nhiều bộ phim trước khi đoạt được giải thưởng cao quý này đã là cú hit phòng vé, như Avatar - bộ phim thu về hơn 77 triệu USD trong tuần công chiếu, thuộc top phim thống trị doanh thu toàn cầu.

Nhưng Oscar thường không đi đôi với sự phổ biến. Một số bộ phim mặc dù thắng giải Oscar song trước đó lại bị "bơ đẹp" tại các rạp phim. Một số khác thì phải nhờ đến giải Oscar mới thu về sự quan tâm của công chúng và người ta tìm xem nó sau khi thắng giải.

Vậy đâu là những bộ phim vinh dự nhận về giải Oscar nhưng không thành công tại phòng vé? 7 phim trong danh sách dưới đây sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

1. The Wizard of Oz

Mọi người đều quen thuộc với câu chuyện cổ tích màu nhiệm về cô bé Dorothy bị lạc vào xứ sở Oz. Bộ phim từng thắng hai giải Oscar ở hạng mục ca khúc hay nhất và nhạc phim xuất sắc nhất.

Tuy nhiên, vào thời điểm được phát hành, The Wizard of Oz không hề nổi tiếng.

Không có số liệu rõ ràng cho doanh thu của phim, nhưng theo ghi chép lịch sử điện ảnh thì bộ phim này chỉ có một thành công rất khiêm tốn và không được phổ biến rộng rãi vào thời đó.

Khán giả ngày càng yêu thích The Wizard of Oz theo thời gian.

2. Hugo

Hugo là một đứa trẻ mồ côi sống ở ga xe lửa, phim là quá trình cậu điều tra về quá khứ của cha mình. Bộ phim gây sửng sốt khi thắng đến 5 giải Oscar cho các hạng mục: quay phim, hòa âm, biên tập âm thanh, hiệu ứng hình ảnh và đồ họa xuất sắc nhất.

Tuy nhiên Hugo lỗ vốn nặng khi ngân sách của phim là 170 triệu USD, song chỉ thu về được 11,3 triệu USD trong tuần công chiếu.

3. Citizen Kane

Một bộ phim có thể trở nên tác phẩm bất hủ của mọi thời đại nhưng không có nghĩa là nó nổi tiếng ngay từ khi ra mắt. Citizen Kane là bộ phim về cái chết của một nhà tài phiệt, giật giải Oscar về kịch bản gốc xuất sắc nhất.

Tuy nhiên đạo diễn kiêm biên kịch của bộ phim Orson Welles lại bị la ó, phản đối tại buổi trao giải.
Ngân sách của bộ phim là 686 ngàn USD, song lại bị đánh bom tại phòng vé ngay khi công chiếu, theo lịch sử.

4. The Artist

Hẳn rằng chẳng mấy ai thích xem một bộ phim câm đen trắng vào năm 2011. Phim The Artist đã cho khán giả thấy một ngôi sao phim câm và một vũ công tài năng có thể thay thế được các phim nói.

Tác phẩm này thắng 5 giải Oscar. Ngân sách phim gần 15 triệu USD nhưng tuần công chiếu của phim chỉ thu về hơn 204 ngàn USD theo thống kê của IMDB.

5. The Last Emperor

Có thể bạn còn chẳng biết tới bộ phim này. Phim kể về câu chuyện của hoàng đế cuối cùng tại Trung Quốc và thắng tận 9 giải Oscar.

Mặc dù viện hàn lâm rất yêu thích nó, song khán giả lại chẳng thấy nó xuất hiện trong các rạp chiếu phim.
Ngân sách phim gần 23 triệu USD, nhưng tuần công chiếu của The Last Emperor chỉ đạt được 21 ngàn USD.

6. The Hurt Locker

Bộ phim khai thác đề tài chiến tranh Iraq với một đội đánh bom cảm tử. Phim đã giành được 6 giải Oscar trong đó có hạng mục bộ phim hay nhất năm, song nó lại chẳng chiếm được thiện cảm của khán giả.

Ngân sách của bộ phim chi ra đến 15 triệu USD nhưng chỉ thu về hơn 145 ngàn USD theo IMDB.

7. The Crying Game

Phim kể về một người lính Anh bị bắt cóc bởi những kẻ khủng bố IRA, đã kết bạn với một trong những kẻ bắt cóc của mình, và rồi kẻ bắt cóc lại bị cuốn ngược vào thế giới khắc nghiệt của người lính.

Phim đã giành được giải Oscar cho Kịch bản hay nhất, nhưng vẫn rất xa xôi để trở thành một cú hit phòng vé.
Ngân sách của bộ phim là 2,3 triệu bảng, nhưng khi phát hành tại Mỹ chỉ thu về 5,2 triệu USD. Mãi cho đến sau khi giành giải thưởng, doanh thu của phim mới tăng lên.

Sẽ ra sao nếu các nhân vật nổi tiếng của Disney đóng ‘Titanic’?

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang