Cha đẻ Ghibli hoãn nghỉ hưu, tuyển quân rầm rộ khắp thế giới chuẩn bị cho một siêu phẩm

Huân Nhi 20/05/17 07:00

Tin vui cho các fan của anime, đặc biệt là hoạt hình Ghibli, tác giả kiêm giám đốc hãng hoạt hình Nhật Bản đình đám này đã quyết định hoãn việc nghỉ hưu lại và tuyển họa sĩ cho một siêu phẩm cuối cùng.

Chắc chắn năm 2013 là khoảng thời gian buồn nhất của các tín đồ anime nói chung và fan nhà Ghibli nói riêng khi ông Hayao Miyazaki tuyên bố sẽ giải nghệ. Ông chính là giám đốc và cũng là người đầu tiên mang Ghibli đến với mọi người.

Miyazaki, cha đẻ của Ghibli đã hoãn việc nghỉ hưu lại cho một dự án đầy hứa hẹn.

Tuy nhiên vừa mới đây, bình minh đã trở lại khi ông Miyazaki thông báo rằng mình sẽ hoãn việc nghỉ hưu lại cho đến khi hoàn thành một dự án mới mà ông vô cùng tâm đắc. Thậm chí còn đăng tin tuyển họa sĩ trên khắp thế giới để giúp ông hoàn thành siêu phẩm cuối cùng này.

Được biết, trong khoảng năm 2013, ông Miyazaki đang cùng đội ngũ của mình thực hiện dự án phim ngắn Kemushi no Boro (Sâu bướm Boro). Nhiều ý kiến cho rằng đây chính là bộ phim cuối cùng còn giữ chân Miyazaki.

Siêu phẩm nào lại khiến cha đẻ Ghibli phải tuyển nhân tài trên khắp thế giới về nhỉ?

Thế nhưng có vẻ như điều này không chính xác khi Ghibli cách đây không lâu đã công bố hoàn tất dự án phim Kemushi no Boro. Và Miyazaki vẫn quyết định bám trụ tiếp tục, chứng tỏ chúng ta sắp được đón chào một siêu phẩm có thể nói là cuối cùng còn mang tương hiệu của Miyazaki.

Gây được sức thu hút với giám đốc Ghibli đến vậy, chắc chắn bộ phim sắp tới sẽ không phải dạng vừa. Trên trang web của Ghibli đã đăng tải thông tin tìm họa sĩ để "mang lại màu sắc tươi trẻ cho dự án phim sắp tới".

Những tựa phim đi cùng năm tháng của Ghibli.

Quốc tịch và giới tính đều không quan trọng. Yêu cầu người ứng tuyển phải trên 18 tuổi, từng có kinh nghiệm trong lĩnh vực này và đặc biệt phải hiểu cái "chất Nhật Bản". Chính cái chất rất Nhật đã tạo nên thành công cho nhiều tựa phim anime của Ghibli.

Ứng cử viện được chọn sẽ làm việc trực tiếp tại trụ sở Ghibli ở Koganei, Tokyo. Mức lương hằng tháng thấp nhất là 200.000 Yên (40,7 triệu đồng). Thời hạn tiếp nhận đơn ứng tuyển là đến hết 20/7.

Ghibli chính là cha đẻ của những bộ phim hoạt hình Nhật Bản đình đám như My Neighbor Totoro, Spirited Away, Howl's Moving Castle... Cùng chờ xem, siêu phẩm cuối cùng mà Miyazki làm đạo diễn sẽ hấp dẫn đến nhường nào.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang