Disney bị hacker tống tiền vì 'Pirates of the Caribbean 5'

Cao Trà 16/05/17 16:00

"Pirates of the Caribbean 5" có thể sẽ bị hacker tung lên mạng trước ngày công chiếu nếu Disney không đáp ứng đầy đủ các điều kiện...

Cách đây không lâu, CEO của Disney là Bob Iger tiết lộ một nhóm hacker đã tấn công một trong những công ty con của hãng và ăn cắp phim Pirates of the Caribbean 5.

Các hacker này đe dọa sẽ tung phim ra trước hai tuần so với ngày chiếu dự kiến (26/5) nếu Disney không trả một lượng tiền khổng lồ bằng bitcoin. Cụ thể chúng sẽ lần lượt tung ra 5 phút đầu của bộ phim, kế đó là 20 phút và tiếp tục cho đến khi được đáp ứng yêu cầu.

Theo The Hollywoodreporter, Disney đã từ chối trả tiền chuộc và hiện đang hợp tác với các nhà điều tra liên bang để tìm ra thủ phạm.

Thực tế Disney không phải là nạn nhân duy nhất của các hacker. Trước đó 1 tuần, Netflix cũng đã bị tấn công và từ chối trả tiền chuộc. Kết quả, 10 tập phim trong phần mới của series Orange Is the New Black đã bị tung lên The Pirate Bay trước 6 tuần so với ngày công chiếu là 9/6.

Pirates of the Caribbean 5 được đầu tư 320 triệu USD và được hy vọng sẽ là bom tấn lớn nhất của Disney trong năm nay. Trước đó, sau một buổi chiếu thử đặc biệt, phim đã nhận được phần lớn phản hồi rất tích cực từ giới chuyên môn.

Hy vọng rằng Disney sẽ sớm khắc phục được sự cố đồng thời đây cũng là một hồi chuông cảnh báo cho tất cả các hãng làm phim trong công tác bảo mật và an ninh thông tin.

Theo Hollywoodreporter, Deadline

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang