'Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn' kết thúc vẻ vang nhưng cũng đầy tiếc nuối

thuylinh764 09/10/17 13:27

Bộ phim 'Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn' khiến khán giả phẫn nộ với kết thúc ngớ ngẩn dành cho nam chính Thẩm Tinh Di.

Tối ngày 8/10, bộ phim Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn chính thức khép lại với kết cục bi thương khi nam chính Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu) qua đời, còn nữ chính Chu Doanh (Tôn Lệ) ở góa suốt đời.

Trần Hiểu qua đời
Tôn Lệ làm góa phụ suốt cuộc đời là kết cục của "Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn".

Mặc dù kết cục này đã được báo trước thông qua tiết lộ nội dung cũng như những hình ảnh mà đoàn làm phim đăng tải xong khán giả vẫn không hết bực mình bởi cái kết bị đánh giá là "ngớ ngẩn", không trọn vẹn.

Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn mắc phải một sai lầm khá lớn là xây dựng hình ảnh nam chính si tình nhưng quá mờ nhạt. Nếu như nam phụ Ngô Sính là người đàn ông ấm áp, rộng lượng, nam phụ khác là Triệu Bạch Trạch là người hết lòng hi sinh vì Châu Doanh thì Thẩm Tinh Di lại có vẻ khá trẻ con và nông cạn.

Nhân vật Thẩm Tinh Di của Trần Hiểu không chiếm được nhiều cảm tình của khán giả bằng các nam phụ khác, cho đến khi anh ra đi ở tập cuối.

Nhưng rồi nhân vật của anh lại được phát triển khá tốt khi ngày càng trưởng thành hơn, là người nhìn ra thời cuộc mới, là người nhiều lần hi sinh tính mạng để cứu Châu Doanh.

Ấy vậy nhưng biên kịch lại xây dựng một cái kết khá vô lý, khi Thẩm Tinh Di trở nên ngớ ngẩn tự mình đi hành thích Từ Hy Thái Hậu.

Thẩm Tin Di là người làm cách mạng nhưng lại có cách giải quyết vấn đề rất nông nổi, ấu trĩ.

Trong tập cuối của phim, Thẩm Tinh Di, rõ ràng là người đã trưởng thành, trải qua nhiều gian khó cuối cùng lại một mình lao vào chỗ chết khi cố gắng hành thích Từ Hy Thái Hậu. Trong khi đó, nhân vật Ngô Trạch cũng không quản ngại sự sống chết của hàng trăm con người trong gia đình của chính mình mà lao đi làm thích khách. Cuối cùng, để cứu Châu Doanh và gia đình họ Ngô, Thẩm Tinh Di lao ra ngoài rồi bị quân lính giết chết.

Thẩm Tinh Di qua đời khiến khán giả trút giận lên biên kịch.

Khán giả vô cùng phẫn nội bởi biên kịch tỏ ra hời hợt khi xây dựng kết thúc mà các nhân vật đều giống như không biết suy nghĩ, phân tích tình hình, hạ thấp trí thông minh và hình tượng của nhân vật nam chính.

Đồng thời, nhân vật của Thẩm Tinh Di quá vất vả, đau thương suốt cả cuộc đời khiến cho những người yêu mến anh đều cảm thấy quá đáng tiếc.

Cuối cùng, sau nhiều năm cố gắng theo đuổi, Thẩm Tinh Di cũng nhận lại được nụ hôn của Châu Doanh. Tuy nhiên đó lại là một "nụ hôn Thần Chết" đúng nghĩa. Hóa ra, sự quay lại của Thẩm Tinh Di cũng chẳng có nhiều thay đổi, chỉ để cho anh ra đi một cách lãng nhách hơn. Người hâm mộ cho hay, họ thà rằng Thẩm Tinh Di chết trên đường đi làm cách mạng, chết do bị bắt, chết do bị phản bội, còn hơn là tự chui đầu vào rọ như vậy.

Nụ hôn đầu cũng là nụ hôn cuối của cặp đôi Thẩm Tinh Di và Châu Doanh.

Rõ ràng, Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn đã gây ấn tượng cực mạnh cho khán giả, mức rating của phim dù chiếu ở 2 đài vẫn có một đài lên đến trên 3% và 1 đài trên 2% nhưng bộ phim vẫn để lại những điều đáng tiếc.

Có chăng, nhờ bộ phim tên tuổi của Tôn Lệ một lần nữa được khẳng định là nữ hoàng phim truyền hình Trung Quốc. Hà Nhuận Đông lần nữa bạo hồng, Trần Hiểu chứng minh được khả năng diễn xuất rất tốt, và khán giả có được một bộ phim hay đáng để thưởng thức.

"Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn" là một bộ phim truyền hình đáng xem.

Tôn Lệ - Một diễn viên có tâm, một diễn xuất có tầm

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang