Ngô Thanh Vân khuyên những kẻ tiêu cực

thuylinh764 12/10/17 14:31

Một vài ý kiến cho rằng poster 'Cô Ba Sài Gòn' đang mang ý nghĩa kích động hơn là cổ động nữ quyền.

Bộ phim Cô Ba Sài Gòn do nữ diễn viên Ngô Thanh Vân sản xuất nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng. Thứ nhất là vì Ngô Thanh Vân là một nghệ sĩ làm nghệ thuật nghiêm túc, sáng tạo và có tâm với nghề. Thứ 2, ý tưởng đưa nghề thiết kế áo dài Việt Nam lên phim, tôn vinh những nét đẹp văn hóa truyền thống khiến khán giả rất thích thú và ủng hộ.

Ngoài ra, bộ phim cũng nâng cao tinh thần ủng hộ nữ giới, đề cao nữ quyền khi tất cả các diễn viên chính tham gia trong phim đều là những mỹ nhân nổi tiếng của làng giải trí Việt. Thêm vào đó, trước khi đi tham gia LHP Busan tại Hàn Quốc, nhà sản xuất của phim cũng tung ra bộ ảnh dựa theo khẩu hiệu "We Can Do It" để ủng hộ nữ quyền.

Ngô Thanh Vân và loại mỹ nhân Việt trong loạt hình ủng hộ nữ quyền, quảng bá cho bộ phim "Cô Ba Sài Gòn".

Bộ poster này được đánh giá là sáng tạo trong cách thể hiện thông điệp của phim, đồng thời việc cải biến phần "tiêu ngữ quốc hiệu" cũng là một điểm nhấn.

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng poster phim Cô Ba Sài Gòn đã có sự sáng tạo sai lầm.

Trong hình ảnh gốc, người phụ nữ xắn tay áo lên, khoe cơ bắp, thể hiện cho việc: Phụ nữ cũng làm những việc mà đàn ông có thể làm. Còn trong poster phim của Ngô Thanh Vân, các diễn viên lại đặt tay lên cơ bắp.

Sự khác biệt trong hình ảnh của "Cô Ba Sài Gòn" và hình ảnh gốc là cách đặt bàn tay trái.

Sự khác biệt nhỏ này được khẳng định là đem lại những ý nghĩa rất khác nhau. Hình ảnh đặt tay lên cơ bắp được hiểu là sự thách thức người khác, sẵn sàng xông vào cuộc chiến.

Trước vấn đề này, Ngô Thanh Vân không trực tiếp trả lời poster của phim đúng hay sai. Cô chỉ khẳng định hiện tại mình vẫn đang ở Busan tham gia LHP, để mang điện ảnh Việt Nam đi giới thiệu cho quốc tế: "Ra ngoài này đi rồi thấy người ta cao hơn cả mấy cái đầu. Rồi lo xách dép mà chạy theo còn hụt hơi. Học chưa xong cái này phải ép mình học cái khác. Rồi ép mình trên cái áp lực đại diện sao phải ra trò... ".

Ngô Thanh Vân đăng hình ảnh cho thấy việc đặt bàn tay ở bắp tay là không sai, không làm mất đi ý nghĩa của bức ảnh cổ động.

Nữ diễn viên cũng khuyên mọi người hãy nhìn vào những điều lớn lao hơn, thay vì tìm kiếm những thứ cỏn con.

Thực chất, cách đặt bàn tay ở tư thế kéo áo hay đặt trên bắp tay không làm khác đi ý nghĩa của bức ảnh. Đây là hình ảnh quá quen thuộc mang tính biểu tượng nên chỉ cần nhìn thoáng qua khán giả sẽ hiểu tác giả muốn truyền tải thông điệp gì.

Ngoài ra, chính các nhà thiết kế nước ngoài cũng sử dụng hình ảnh người mẫu đặt tay lên bắp mà không có sự phân biệt.

Một vài hình ảnh minh họa cho các cách thể hiện khẩu hiệu "We Can Do It".

Ngô Thanh Vân đưa 'Cô Ba Sài Gòn' vào đề cử của LHP quốc tế Busan 2017

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang