Phan Quân và ông Phương - Hai ông bố chồng mà mọi cô dâu Việt đều yêu mến

Cao Trà 18/06/17 06:11

Không còn trẻ trung, không sành điệu,... và vẫn có những khuyết điểm nhưng hai ông bố của hai phim truyền hình Việt hot nhất hiện nay còn đáng làm mặt nam nhi hơn cả mấy cậu con trai bảnh tỏn của mình.

Ông Phương - Sống Chung Với Mẹ Chồng

Nếu như đến thời điểm hiện tại, khán giả xem Sống Chung Với Mẹ Chồng hoàn toàn thất vọng với nam chính Thanh (Anh Dũng) - một người đàn ông thất bại trong hôn nhân bởi tính cách nhu nhược và vũ phu thì bố của anh - ông Phương (NSƯT Trần Đức) - lại là người đàn ông được khán giả yêu mến nhất từ đầu phim đến giờ.

Tất nhiên ông Phương không phải là người hoàn hảo, cuộc sống gia đình có những bữa "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt" hay việc không thể xóa bỏ mâu thuẫn giữa vợ mà mẹ mình cũng có phần trách nhiệm của ông. Nhưng ở phương diện là một người bố chồng, ông Phương hoàn toàn xứng đáng nhận được "nút like" của các chị em phụ nữ, đặc biệt là những người đã, đang và chuẩn bị làm con dâu.

Vì sao có thể nói như vậy? Nếu bạn là một người theo dõi Sống Chung Với Mẹ Chồng thì có thể thấy ông Phương là một người rất tâm lý, phóng khoáng và hiểu chuyện. Trong khi bà Phương vẫn luôn thiên vị con trai thì ông lại tâm niệm con dâu cũng là con của mình, Vân ngỏ lời muốn về quê thăm bố mẹ đẻ thì ông nhiệt tình hỏi han từ chuyện xe cộ đến chuẩn bị quà cho ông bà thông gia, hay những lần vợ giả vờ ốm để thu hút sự chú ý thì ông đã khéo léo nhận nhiệm vụ chăm sóc để các con có thể yên tâm lo công chuyện...

Ông Phương nhiều lần cứu nguy cho Vân.

Đặc biệt, trong tập 24, khi biết giữa vợ - con trai - con dâu xảy xô xát, phản ứng đầu tiên của ông Phương là vô cùng tức giận chuyện Thanh ra tay đánh vợ chứ không phải việc Vân đã cãi mẹ chồng.

"Nó là con dâu, là người trong nhà mà bà cứ suốt ngày xét nét, làm khó. Còn con thì vũ phu. Tôi mà ở địa vị của nó, tôi sẽ xin giấy chứng thương ở bệnh viện rồi kiện anh ra tòa!" - Chắc chắn không chỉ Vân mà nhiều chị em phụ nữ nếu nghe được câu nói này từ bố chồng hẳn sẽ hạnh phúc và vui vẻ hơn rất nhiều.

"Tôi mà ở địa vị của nó, tôi sẽ xin giấy chứng thương ở bệnh viện rồi kiện anh ra tòa!"

Phan Quân - Người Phán Xử

Cũng như ông Phương, ông trùm Phan Quân (NSND Hoàng Dũng) cũng có khuyết điểm nhưng với Diễm My (Đan Lê) và các khán giả nữ, ông là người bố chồng mà bất kỳ ai cũng phải ao ước.

Đã có không biết bao nhiêu lần ông mắng mỏ Phan Hải thậm tệ vì không biết quý trọng vợ, không biết bảo vệ hạnh phúc gia đình, ông cũng là người thường xuyên tâm sự và đưa ra lời khuyên "cương nhu đúng lúc, lạt mềm buộc chặt để giữ chồng" cho con dâu...

Mọi người thường nói phụ nữ không thể làm lãnh đạo vì không có tinh thần thép hay trong những lúc hỗn loạn sẽ không giữ được cái đầu lạnh như đấng nam nhi. Ấy vậy mà vào lúc Phan Thị đang ở trong tình thế lâm nguy hơn bao giờ hết, Phan Quân khiến mọi người bất ngờ khi tin tưởng trao quyền cho Diễm My. Với "người phán xử", không có chuyện con trai con gái, con ruột con dâu mà chỉ có người làm được việc và kẻ vô tích sự.

Phan Quân nhiều lần mắng Phan Hải vì không biết quý trọng vợ.

Một điều rõ ràng rằng ngay từ đầu đến cuối, Phan Quân là người nỗ lực hơn hết trong việc gìn giữ, níu kéo, bảo vệ cho hạnh phúc gia đình của con cái, thậm chí là còn hơn cả những người trong cuộc là Phan Hải và Diễm My.

"Một con ngựa tốt phải có người cầm cương giỏi. Đôi khi, người vợ phải khéo léo để làm được việc đó. Bố nhớ con đã từng là một cô gái đi đến đâu bọn đàn ông cũng phải ngoái lại nhìn. Cô gái ấy đâu rồi?..." - Nếu có một bố chồng nói với bạn câu đó như ông trùm thì liệu bạn có cam tâm từ bỏ không?

"Bố nhớ con đã từng là một cô gái đi đến đâu bọn đàn ông cũng phải ngoái lại nhìn. Cô gái ấy đâu rồi?"

Tin chắc rằng không chỉ trên phim mà ở đời thực cũng có những ông bố chồng tuyệt vời như ông Phương và Phan Quân vậy. Nhân Ngày của bố, các nàng dâu đừng quên gửi lời chúc mừng đến bố chồng của mình nhé!

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang