Ai cũng có thể nấu ăn ngon cùng với Blogger đằng sau kênh Cà Mên Gỗ

Nhật Lệ 09/08/18 16:24

TGT - Cà Mên Gỗ là cái tên đã quá quen thuộc với những người yêu thích lĩnh vực ẩm thực. Với hàng loạt những công thức nấu ăn ngon kèm với hình ảnh và video sinh động, hấp dẫn trang Fanpage này đã thu hút hơn 10.000 lượt theo dõi.

 

Ai cũng có thể nấu ăn ngon cùng với Blogger đằng sau kênh Cà Mên Gỗ

Đỗ Vinh

Sinh năm: 1993

Tốt nghiệp trường Đại học Kiến trúc TP HCM

Công việc: Afiliate Asociate tại Amazon.com

Quản lý Page và Kênh Youtube Cà Mên Gỗ 

Đến với ẩm thực bằng đam mê với tôn chỉ “Ai cũng có thể nấu ăn ngon”

 

Ai cũng có thể nấu ăn ngon cùng với Blogger đằng sau kênh Cà Mên Gỗ

Chào Cà Mên Gỗ! Mọi người biết đến bạn qua fanpage cũng như kênh youtube chia sẻ về các công thức nấu ăn ngon của bạn. Không biết là bạn có thể chia sẻ một chút về bản thân mình được không?

Tất nhiên là được rồi ạ. Xin chào, mình tên là Vinh, blogger đằng sau kênh Cà Mên Gỗ.

Từ đâu mà bạn có ý tưởng lập trang Facebook và Youtube chia sẻ các món ăn như vậy?

Vì nhu cầu chia sẻ những món ăn và công thức mình nấu nên mình quyết định thành lập trang Cà Mên Gỗ. Đây sẽ là nơi trao đổi cũng như giới thiệu những công thức đơn giản và phức tạp tới mọi người với tôn chỉ “Ai cũng có thể nấu ngon”

Công việc chính của bạn là gì? Bạn làm đầu bếp hay chỉ đam mê về các món ăn?

Hiện tại mình đang làm Affiliate cho Amazon, cũng nhờ vậy mình có cơ hội làm việc với nhiều Food Blogger ở bên nước ngoài. Bản thân mình lại luôn muốn trải nghiệm những công thức họ chia sẻ. Đồng thời, mình nhận thấy ở Việt Nam số lượng food blogger nấu ăn còn rất hạn chế. Bởi vậy, mình mới quyết định chia sẻ những công thức mình nấu trên kênh Cà Mên Gỗ. Sau một thời gian thực hiện, mình cảm thấy mình yêu thích việc nấu ăn hơn rất nhiều. Việc chăm chút cho từng món ăn luôn là ưu tiên của mình.

Ai là người truyền cho bạn cảm hứng về ẩm thực như vậy?

Tất nhiên, mẹ mình là người truyền cảm hứng cho mình nhiều nhất. Đồ của mẹ nấu thì lúc nào cũng đậm đà và ngon. Bên cạnh đó, mình còn là fan ruột của Gordon Ramsay và show truyền hình Masterchef nên lại càng có động lực để chia sẻ những công thức nấu món ăn ngon tới mọi người.

Một mình lên ý tưởng và thực hiện thành công

Ai cũng có thể nấu ăn ngon cùng với Blogger đằng sau kênh Cà Mên Gỗ

Ý tưởng thành lập trang Fanpage và kênh Youtube là mình bạn thực hiện hay có thêm sự hỗ trợ từ bạn bè và người thân?

Kênh Youtube Cà Mên Gỗ thành lập ngày 20/3/2018, hoàn toàn do một mình mình thực hiện, từ biên soạn nội dung, quay và dựng video, …

Những ngày đầu lên ý tưởng bạn có gặp phải khó khăn gì không?

Thật sự mà nói thì cũng không khó khăn lắm vì từ kinh nghiệm làm việc, mình cũng hiểu rõ cách các Food Blogger thực hiện và chia sẻ như thế nào.

Trong tương lai, bạn có muốn phát triển thêm về ẩm thực hay không?

Tất nhiên là có rồi. Mình luôn muốn trải nghiệm thêm những món ăn mới, những nền ẩm thực độc đáo trên thế giới vì cách nhanh nhất để hiểu văn hóa của một đất nước là qua trải nghiệm ẩm thực của nước đó.

Nấu ăn bằng sự sáng tạo, góp nhặt làm nên kinh nghiệm

Ai cũng có thể nấu ăn ngon cùng với Blogger đằng sau kênh Cà Mên Gỗ

Bạn chia sẻ rất nhiều công thức nấu các món ăn ngon. Vậy công thức ấy là bạn tự mày mò sáng tạo hay có tham khảo ở đâu không?

Mình nghĩ là cả hai. Vì một số công thức được thực hiện với nguyên liệu như Tây Âu hay Ấn Độ nên việc tiếp cận còn hơi hạn chế, mình sẽ dựa vào tính chất và mùi vị của nguyên liệu đó mà thay thế bằng những nguyên liệu gần gũi, dễ mua hơn ở Việt Nam.

Đã bao giờ bạn rất tâm huyết với một món ăn nhưng lại bị thất bại chưa?

(Cười) Cũng nhiều lần rồi. Vì để thực hiện một món ăn chuẩn vị, hoàn hảo sẽ cần phải thực hiện rất nhiều lần. Nếu nhớ không lầm thì có một món mình thất bại tận 7 – 8 lần mới thực hiện thành công được.

Đâu là món ăn ngon mà bạn cảm thấy tự tin nhất muốn chia sẻ với mọi người?

Đó sẽ là món Egg Benedict, một trong những món ăn sáng kinh điển của người Mỹ. Trông có vẻ đơn giản nhưng để thực hiện cần độ tỉ mỉ và kiên nhẫn ở người nấu.

Trên trang Cà Mên Gỗ chúng ta thấy vô vàn những công thức lạ, những món ăn ngon, những hình ảnh và video đẹp mắt. Vậy nhưng, tuyệt nhiên không hề có bất cứ hình ảnh nào rõ mặt người đầu bếp đằng sau ấy. Ngay cả những bức hình chụp món ăn cũng chỉ thấy tay. Có lẽ, cái mà vị đầu bếp thầm lặng ấy muốn là mọi người hãy tập trung vào các món ăn anh ấy tâm huyết hơn chính bản thân mình.

Cám ơn những chia sẻ thú vị của Đỗ Vinh. Chúc bạn ngày càng thành công hơn nữa trên con đường chinh phục các món ăn ngon-lạ- hấp dẫn!

Ai cũng có thể nấu ăn ngon cùng với Blogger đằng sau kênh Cà Mên Gỗ

Một số món ăn ngon mà Đỗ Vinh- người sáng lập Cà Mên Gỗ thực hiện

Ai cũng có thể nấu ăn ngon cùng với Blogger đằng sau kênh Cà Mên Gỗ

Ít ai có thể ngờ rằng người sáng lập Cà Mên Gỗ nổi tiếng lại là một chàng trai vẫn còn rất trẻ 

Ai cũng có thể nấu ăn ngon cùng với Blogger đằng sau kênh Cà Mên Gỗ

Không chỉ đam mê nấu nướng Đỗ Vinh còn rất thích nhiếp ảnh

Ảnh: Cà Mên Gỗ/Fb Đỗ Vinh

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang