Bí quyết gọi vốn đầu tư thành công của nữ doanh nhân hàng đầu thế giới

Liên Lê 11/01/18 10:18

TGT - “Tôi sẽ giúp một triệu phụ nữ trên thế giới đạt được doanh thu 1 triệu USD vào năm 2020”. Đó là mục tiêu của bà Julia Pimsleur – nữ doanh nhân hàng đầu thế giới.

Chỉ có 3% nữ doanh nhân có doanh thu 1 triệu USD và chỉ có 4% các công ty mà người sáng lập là phụ nữ nhận được vốn đầu tư từ bên ngoài. Con số thống kế này khiến Julia Pimsleur đặt quyết tâm: “Tôi sẽ giúp một triệu phụ nữ trên thế giới đạt được doanh thu 1 triệu USD vào năm 2020”. Bà là ai?

Julia Pimsleur là nhà sáng lập, CEO của Công ty Little Pim chuyên sản xuất chương trình dạy ngoại ngữ cho trẻ em và hiện là diễn giả, huấn luyện viên nổi tiếng tại Học viện Double Digit Academy (Mỹ). Bà cũng là tác giả của cuốn sách “Million Dollar Woman” (tạm dịch: Người phụ nữ triệu đô) tập hợp những kinh nghiệm về kinh doanh nổi tiếng trên toàn thế giới.

Năm 2008, Julia Pimsleur đã từng bị stress trầm trọng khi công ty không đạt mức tăng trưởng như bà mong muốn. Bà đã từng nghĩ đến việc đóng cửa Little Pim: “Tôi cảm thấy kiệt sức, mệt mỏi và muốn vứt bỏ hết. Dù đã làm việc rất vất vả nhưng tôi lại không nhìn thấy bức tranh tăng trưởng như mong muốn. Tôi còn hai con nhỏ ở nhà, tôi vừa phải làm mẹ vừa phải điều hành doanh nghiệp, mọi thứ trở nên mất phương hướng”.

May mắn là Pimsleur không gục ngã, nhờ thay đổi tư duy. Julia nhận ra rằng, để đưa doanh nghiệp phát triển, bản thân cần phải suy nghĩ và cư xử khác đi, theo cách của những CEO công ty triệu đô.

Julia Pimsleur nhà sáng lập, CEO của Công ty Little Pim

Bà hiểu rằng, công ty nhỏ bé của mình cần phải được đầu tư bài bản hơn nữa trong tiến trình phát triển như vũ bão hiện nay. Bà đã đề ra một kế hoạch chi tiết và chuẩn bị rất kỹ càng mọi thứ để tham gia vào việc kêu gọi vốn đầu tư. Với kinh nghiệm gọi vốn cho tổ chức phi lợi nhuận trước đây, Pimsleur không gặp nhiều khó khăn trong vòng gọi vốn đầu tiên. Thực tế, bà đã gọi được 432.000 USD từ các nhà đầu tư. Tuy nhiên, số tiền này chưa đủ để công ty bứt phá.

Tiếp tục chứng minh năng lực của công ty với các nhà đầu tư, bà gọi thêm được 1,4 triệu USD vốn đầu tư cho công ty vào năm 2008.

Tính đến nay, Little Pim đã gọi được 5,93 triệu USD qua 5 vòng gọi vốn. Trong đó, khoản vốn lớn nhất mà công ty nhận được là từ quỹ đầu tư Golden Seeds với 2,18 triệu USD vào tháng 8/2012.

Tuy nhiên, để giành được thành công này, bà Pimsleur đã phải vượt qua vô số những khó khăn. Bà phải tự học các kiến thức về tài chính và cách tiếp cận nhà đầu tư. Bà mất 9 tháng để vật lộn với những thuật ngữ tài chính, nắm rõ bảng tính, con số và tìm hiểu nhà đầu tư. Quá trình này khiến bà hiểu ra những khó khăn mà những phụ nữ làm kinh doanh khác đang phải đối diện. Do đó, Pimsleur đã quyết định giúp đỡ những phụ nữ khác bằng cách sáng lập ra Học viện Double Digit Academy.

“Không có ai hướng dẫn phụ nữ về kiến thức gọi vốn, do đó chúng trở thành thứ đáng sợ khiến họ chùn bước trước cánh cửa kinh doanh”, Pimsleur phân tích.

Pimsleur cho biết có 3 yếu tố nữ doanh nhân cần thay đổi nếu muốn phát triển công ty đạt doanh thu triệu đô, đó là: có tư duy đúng đắn, cải thiện kỹ năng và thiết lập mạng lưới quan hệ hữu ích. Trong đó, thứ khó nhất chính là thay đổi tư duy. Nếu một người có tư duy đúng đắn về việc “nghĩ lớn” thì họ sẽ biết cần làm gì để cải thiện kỹ năng của mình.

Và bên cạnh việc nghĩ đúng, biết nên làm thế nào thì họ vẫn nên có một mạng lưới xã hội gồm những nhân vật có tầm ảnh hưởng để học hỏi kinh nghiệm, thêm cơ hội tiếp cận nguồn vốn và có định hướng phát triển phù hợp với công ty.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang