Tất cả Cộng đồng mạng

Các đại sứ trẻ Tàu Thanh Niên Đông Nam Á quyết mang tinh hoa ẩm thực Việt ra 'biển lớn'

Nguyễn Khang 15/09/17 18:41

Nhằm tôn vinh vẻ đẹp văn hóa Việt Nam, mới đây, các Đại biểu trẻ của chương trình "Tàu thanh niên Đông Nam Á" đã cho ra đời bộ ảnh độc đáo và thú vị mang tên “Tasteful Vietnam – Ngon quá Việt Nam”.

Ẩm thực Việt là một trong những đẹp tinh thần và văn hoá thấm đượm hương vị của từng vùng miền. Với sứ mệnh mang văn hóa Việt Nam lên “con tàu tuổi trẻ”, các đại biểu của chương trình Tàu Thanh Niên Đông Nam Á – Nhật Bản (SSEAYP) dự định sẽ khai thác thật nhiều khía cạnh khác nhau của văn hóa ẩm thực Việt.

Mới đây nhất, các bạn trẻ đã cho ra mắt bộ ảnh độc đáo, thú vị mang tên “Tasteful Vietnam – Ngon quá Việt Nam”. Qua bộ ảnh, những món ăn Việt Nam quen thuộc như phở, bánh mì, bún bò Huế...hiện lên sống động, đầy màu sắc.

Thổi một làn gió cho các món ăn Việt, bộ ảnh được sáng tạo theo phong cách rất độc đáo khi cho “nhân vật chính” là các món ăn bình dị như bún bò, phở, nem.... Bên cạnh đó, các đại biểu Việt Nam đóng vai những nhận vật phụ đang đùa nghịch tạo nên một bộ ảnh thật thú vị và độc đáo.

Ngoài những món ăn truyền thống như bún bò, bánh mì hay phở, các đại biểu thanh niên còn khéo léo lồng ghép những món ăn mới của giới trẻ hiện này như bánh tráng trộn hay các loại trái cây đặc sản như thanh long, bơ, sầu riêng...

Các đại sứ thanh niên của SSEAYP dự định sẽ in bộ ảnh thành các postcard để tặng cho hơn 300 đại biểu đến từ Nhật Bản và 9 nước ASEAN còn lại để giới thiệu cho bạn bè quốc tế về nền ẩm thực đa sắc màu, đa hương vị của Việt Nam.

Ảnh: Tàu Thanh Niên Đông Nam Á.

Theo chân Sao (9/8): Kiều Minh Tuấn rủ Cát Phượng náo loạn 'Thiên Đường Ẩm Thực', Đức Phúc thư sinh với sơ mi trắng

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang