Tất cả Cộng đồng mạng

Clip bác trai bán kem khiến cộng đồng mạng bồi hồi nhớ lại tuổi thơ

Yên Du 11/10/17 11:02

TGT - Âm thanh phát ra từ chiếc còi của một bác bán kem giữa buổi trưa hè đã khơi gợi một thoáng ký ức xa xưa. Nhiều người cảm động nhớ lại "tuổi thơ dữ dội" đã qua của mình.

Không có những món ăn ngon, đồ chơi đẹp như hiện nay, nhưng chính nhờ hoàn cảnh còn thiếu thốn đã làm cho tất cả các em bé thời xưa, dù sống ở vùng miền nào nhưng vẫn có chung một phần ký ức.

Thời đó, sắc nâu nhàn nhạt tờ 200, màu hồng của tờ 500 chính là niềm ao ước của mọi đứa trẻ. Những kỷ niệm như: tranh thủ buổi trưa để bán đồ hàng hay gom dép hỏng, lông vịt để đổi lấy kem, những món ăn như kẹo bông, kẹo sọc dưa, sữa chua túi,.. chắc chắn vẫn sẽ lưu mãi trong tâm trí mỗi người.

Mới đây, clip ghi lại hình ảnh một bác trai, đầu đội mũ cối, vừa đạp xe vừa bóp còi bán kem được chia sẻ đã thu hút được sự chú ý lớn của cộng đồng mạng.

Dù rằng, bác không nhận đổi dép nhựa hay lông vịt như xưa nữa nhưng tiếng còi đặc trưng của những xe kem vẫn làm "sống dậy" tuổi thơ của rất nhiều người.

Hình ảnh bác trai bán kem khiến cư dân mạng bồi hồi nhớ lại tuổi thơ

Bạn Hoàng Lan bồi hồi nhớ lại: "Năm đứa góp lại đổi được cái kem, mút theo vòng, đứa nào chưa đến lượt đều nhìn tròn xoe mắt thèm thuồng. Xem bác này lại thấy nhớ quá. Nghèo  nhưng mang theo bao kỉ niệm ngọt. Thật may mắn, tuổi thơ của mình vẫn còn biết đến ông bán kem".

Faceboook Bùi Hải kể về tuổi thơ của mình: "Mình đã từng bán kem và tự sáng tác câu mời chào nổi tiếng "Ai kem đường sữa ở giữa nhân que nào". Đeo cái hộp số, bọn trẻ chạy theo mua nhiều đứa cứ đòi tự tay mở nắp chọn kem cho mát bàn tay. Mở ra mở vào nhiều hôm nào cũng hao mất mấy cái, nhìn một ít nước và mấy cái que ở đáy thùng mà thấy tiếc ơi là tiếc. Ôi tuổi thơ ứa nước mắt".

Với trẻ con, que kem 200 đồng đó đáng quý biết bao. Vì không có tiền mua, nhiều bạn còn láu cá giật đứt dép hay thậm chí đổ đậu giống của bà ra để lấy chai đổi. Ngày nay, khi cuộc sống đã tốt hơn nhưng những cảm xúc tuyệt vời đó vẫn thật đáng đề con người ta quý trọng.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang