Tất cả Cộng đồng mạng

“Cười ra nước mắt” với màn tặng quà rồi bị chia tay

Gao 14/01/18 12:32

TGT - Tưởng chừng món quà mà chàng trai dành dụm tiền bạc để mua cho người yêu sẽ khiến cô nàng cảm động tuy nhiên trớ trêu thay đây chính là nguyên nhân dẫn đến cuộc chia tay của cặp đôi trẻ.

Từ lâu nay, nhiều người có quan niệm tặng giày dép cho người yêu cũng giống như trang bị cho họ phương tiện để họ chạy xa khỏi bạn, một đi không trở lại, vì thế tặng giày giống như lời tuyên bố chia tay.  Yêu nhau tặng giày là chia tay, các bạn có tin không?

Chàng trai hí hứng tặng quà sinh nhật bạn gái và cay đắng khi đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc chia tay. (Ảnh minh họa)

Ấy mà chuyện thật như đùa này lại có thật ngoài đời thường và không chấp nhận được sự thật phũ phàng này chàng trai đã viết một dòng tâm sự lên mạng xã hội. Theo  những gì chàng trai nói, anh đã tiết kiệm được một khoản tiền và trong ngày sinh nhật của bạn gái anh đã mua một đôi giày để tặng cho nàng.

Chàng trai hí hửng nghĩ đây sẽ là món quà ý nghiãi dành tặng cho bạn gái và làm cô nàng cảm động. Ấy vậy mà sau khi tặng quà, chàng trai “đứng hình” khi bạn gái giận dỗi vì cho rằng đây là món quà có ý nghĩa chia tay, ly biệt. Mặc dù đã “xuống nước” dỗ dành bạn gái nhưng cô nàng vẫn buông lời chia tay cay đắng. 

Bài viết sau khi được chia sẻ trên cộng đồng mạng đã có hơn 18 nghìn lượt thích và hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận. Đa phần các bình luận đều tỏ ra bất bình trước hành động của cô gái và bày tỏ quan điểm việc chia tay có lẽ là chuyện đáng mừng đối với chàng trai. 

Bạn Ngọc Anh bình luận: "Mình có suy nghĩ khác lạc quan hơn là tặng giàu đồng nghĩa với việc cùng nhau suốt quãng đường còn lại. Tặng giày thì liên quan gì đến việc chia liền nhỉ? Căn bản chắc hết yêu hết tình cảm rồi nên lấy đó là cái cớ thôi".

Nickname Mộc Phin bày tỏ: "Nếu cô đó yêu anh thì đã không chia tay mà có thể cứu ván nhiều cách. Thí dụ trả tiền giày cho anh, vừa hài lòng cả hai : anh muốn làm quà sinh nhật, cô ấy sợ ctay thì giá giày chỉ tượng trưng có thể 5k, 10k... nhưng miễn là có trả. Lúc này nghĩa là anh sale giày cho cô ấy chứ không phải là tặng nữa nhưng nó cũng ngầm định sâu sắc là anh tặng. Tuy nhiên khi đã muốn chia tay thì cái quái gì cũng là lý do cả".

Bạn Hân Hân thì nói: "Bạn gái ấy thật tào lao và quá đáng. Mình muốn được tặng mà còn không có đây. Dù là cái gì, thích hay không thì cũng nên trân trọng quà người khác tặng".

Thegioitre.vn xin gửi đến độc giả câu chuyện tặng quà “nhọ nhất năm” của chàng trai trẻ: 

"Mình cũng nghe nhiều người nói là nếu cặp đôi nào yêu nhau mà tặng giày cho nhau là chia tay nhưng mình chẳng tin vào mấy chuyện vớ vẩn này nên cũng chẳng nghĩ gì. Nhưng đến hôm nay thì mình đã tin rồi.

Chuyện là thế này, mình có cô người yêu học ở NEU (mình xin giấu tên) mấy hôm trước là sinh nhật ny mình, mình mới lang thang mấy shop đồ nữ để mua quà tặng người yêu và cuối cùng mình đã tìm được 1 đôi giày khá ưng ý. Hôm sinh nhật cô ấy còn rất vui vẻ cho đến khi nhận quà và mở hộp quà ra thì mặt bắt đầu nhăn lại, mình mới hỏi:
- Sao thế, em không thích à?
- Sao anh lại tặng giày cho em?
- Anh thấy đẹp thì mua thôi, em không thích à?
- Anh có biết tặng giày có nghĩa là gì không?
- Tặng giày thì là tặng giày thôi chứ ý nghĩa gì
- Người ta bảo tặng giày là chia tay đấy, anh muốn chia tay với em à?
- Em hâm à, tin gì mấy cái nhảm nhí đó.
- Sao lại nhảm nhí, nhiều đôi như thế rồi đấy.
- Chắc do trùng hợp thôi chứ đôi giày thì có liên quan gì.
- Em không biết đâu, em trả anh này em không nhận giày đâu, anh phải mua quà khác cho em.
- Tiền anh tiết kiệm được anh mua giày cho em rồi còn đâu tiền mà mua nữa.
- Sinh nhật em thì anh phải có quà cho em chứ.
- Thì anh tặng giày cho em đây rồi còn gì nữa, em muốn gì nữa?
- Em đã nói là em không nhận giày, anh phải mua quà khác cho em, em không biết đâu.
- Sao em quá đáng thế, anh vẫn còn đang đi học, tiền không có nhiều, tiền tiết kiệm anh mua đôi giày cho em hết tiền rồi còn đâu.
- Anh bảo em quá đáng à, anh không hiểu em, thôi chia tay đi, em mệt lắm rồi.

Thế là xong, cô ấy bỏ đi mặc kệ mình với đôi giày. Mình chạy theo xin lỗi các kiểu con đà điểu mà không được, lúc đấy nghĩ chắc bây giờ đang giận để mai nguôi giận rồi xin lỗi sau. Nhưng mà mai gọi điện nhắn tin kiểu gì cũng không được, đến nay cũng đã mấy ngày rồi.

Nghĩ lại bực không thể tả được, vừa mất tiền mua quà, vừa mất người yêu. Tôi khuyên thật mấy ông nhé đừng có mà mua giày tặng người yêu không khéo chia tay thật đấy. Mà tốt nhất hỏi luôn xem người yêu thích gì thì dẫn đi mua chứ mua không đúng ý thì mệt với mấy chị em lắm.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang