Tất cả Cộng đồng mạng

Cười sái quai hàm trước 1001 nội quy phòng trọ của những nam sinh viên chuẩn mực

Zan 11/08/17 14:40

TGT - Khác xa so với hình tượng luộm thuộm, bừa bãi của hầu hết sinh viên nam, bảng nội quy phòng trọ của ba chàng trai này sẽ khiến bạn cười sái quai hàm vì độ chuẩn mực từng milimet.

Những ngày nhập học của tân sinh viên đang tới gần. Cũng bởi vậy, những câu chuyện xoay quanh sinh viên lại trở lên hot hơn bao giờ hết. Mới đây, cộng đồng mạng đã truyền tay nhau những bức hình về 1001 nội quy phòng trọ của ba chàng sinh viên tên Toàn, Thắng, Tuấn. Dù căn nhà không quá khang trang, đắt đỏ nhưng lại được giữ gìn một cách nghiêm túc và hà khắc bởi 1001 nội quy chuẩn mực.

Cười sái quai hàm trước 1001 nội quy phòng trọ của những nam sinh viên chuẩn mực

Chính điều này đã thu hút cộng đồng mạng với gần 8.000 lượt thích và hơn 1.000 lượt bình luận chỉ sau 1 ngày được chia sẻ.

Thay vì làm một bảng nội quy dài dằng dặc như vẫn thường thấy ở trường học, ba chàng trai này lựa chọn dùng bìa giấy cát – tông dán từng quy định nhỏ để treo đầy nhà. Từ chỗ treo quần áo, để dép, vị trí để cục xà phòng, dây sạc điện thoại… đều được quy định rõ ràng và có hình thức xử phạt nghiêm túc.

Nội quy chuẩn mực từng milimet khiến bạn phải bật cười được ba chàng trai này soạn thảo:


Tuy chúng có hơi quá mức đến độ hài hước nhưng lại hoàn toàn được tạo ra với mục đích tốt đẹp. Chính điều này đã tạo nên tranh luận giữa nhiều cư dân mạng. Dù không nói rõ người soạn thảo bộ nội quy chuẩn mực này là ai nhưng cũng đủ khiến dân mạng kinh ngạc vì độ sạch sẽ và ăn ở kĩ tính của chàng trai này.

Có người thì khen ngợi không hết lời sự thông minh, quy củ và tận tâm của anh chàng soạn nội quy. Một bạn trẻ hài hước bình luận: “Phải như thế mới rèn được người bạn, người thân, người con, người chồng, người cha, người yêu, người lãnh tụ tốt....”.

Có những người thì tin chắc rằng những nội quy này sẽ nhanh chóng “lạc trôi” vì bất cứ sinh viên nào cũng khó mà sống ngăn nắp như vậy suốt vài năm trời, đặc biệt là các bạn nam. Vài người còn suy đoán: “Chắc ở cùng 1 vài đứa không có ý thức nên mới phải làm mấy quả viết tay thế kia. Khổ thân đứa nào sạch sẽ chăm chỉ ở chung, các ông cứ lại đây mà xem sạch sẽ gọn gàng làm theo mấy cái giấy giấy kia được mấy ngày”.

Hay thậm chí còn có người vui tính dành hẳn bài thơ để nói về bản nội quy thú vị này:

“Đồng lòng như Tuấn, Thắng, Toàn

Quyết tâm gìn giữ gọn gàng nắp ngăn

Mặc ai luộm thuộm gối chăn

Mặc ai bừa bộn sịp quăng khắp phòng

Ba ta giữ vững một lòng

Kỉ cương nề nếp quyết không phân bì

Quốc-Quốc pháp, Gia-Gia quy

Đồ nào sai chỗ vứt đi chẳng chùn

Anh em khăng khít bọc đùm

Thương nhau thắm thiết như chùm chuối cau”.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang