Tất cả Cộng đồng mạng

Dân mạng đoàn kết, cùng nhau tìm kiếm chủ nhân của tấm bằng Đại học bị bỏ quên… 50 năm

Quang Thành 14/07/17 11:22

Vô tình nhặt được 1 tấm bằng đại học đã xưa cũ, một bạn sinh viên khiến cả làng đại học rộn ràng tìm kiếm chủ nhân.

Vừa qua, một tài khoản có tên S.V – người vô tình tìm thấy được tấm bằng Đại học ở trong thư viên đã đăng lên Facebook dòng chú thích kèm hình ảnh với nội dung:

"Góc trả đồ. Em đi đọc sách thư viện ĐH Quốc gia thấy có tấm bằng ĐH bỏ quên kẹp trong quyển sách tư liệu đã gần 50 năm. Tấm bằng này năm 1966 - 1969, thời điểm đó là vô cùng ý nghĩa, không có nó cuộc đời bác này có lẽ đã theo bước ngoặt mới. Ai thấy quen bác thì báo để bác nhận lại bằng Đại học nhé!"

Theo thông tin ghi trên tấm bằng thì chủ nhân của nó tên là Vũ Duy Hùng (1948) tốt nghiệp Đại học Sư phạm Hà Nội vào năm 1971, tức là cách đây khoảng gần 50 năm.

Ngay sau khi được đăng tải, bài viết đã thu hút nhiều sự quan tâm của cư dân mạng, mọi người chia sẻ bài viết với mong muốn nhanh chóng tìm ra chủ nhân của tấm bằng Đại học bị thất lạc.

Nhiều tài khoản facebook đều thể hiện sự quan tâm đến sự việc này, những ai quen biết bác Hùng đều nhanh chóng cung cấp thông tin cho chủ bài viết với mong muốn bác Hùng có thể tìm lại được tấm bằng Đại học bị thất lạc. “Địa chỉ này mình biết, vẫn còn xã, huyện. Không biết có thể giúp gì không?”Tài khoản có tên N.D chia sẻ.

Được biết, con trai bác Hùng đã biết được tấm bằng Đại học của bố bị thất lạc nên đã nói với bác nhưng vẫn chưa ai liên lạc, đến chiều, tài khoản S.V đã liên hệ với bác Hùng để có thể trả lại được tấm bằng cho bác. Anh chia sẻ: "Mình gọi cho bác Hùng rồi các cậu ạ. Hỏi ra mới biết cái bằng bị thất lạc không phải do bác ấy đánh mất mà sau khi nộp lại nhà trường làm thủ tục gì đó và không trả lại, nhà trường đã làm thất lạc".

Sau đó bác ấy được trường cấp thêm cái bằng 4 năm (bằng cao hơn) để về làm công tác giảng dạy và làm quản lý sau chiến tranh, câu chuyện quanh đó chắc còn dài (không có chuyện không có bằng vẫn làm quản lý đâu mấy cậu đa nghi nhé).

Bác Hùng cảm ơn các bạn cộng đồng đã chia sẻ để bác ấy có thể nhận lại tấm bằng quý của mình. Chiều nay S.V sẽ chuyển phát nhanh đến địa nhà bác Hùng.

Được biết, Bác Hùng được đặc cách cấp lại bằng Đại học hệ 4 năm không qua thi cử do có sáng kiến kinh nghiệm được nhận giải toàn miền Bắc khi đó. Sau khi được cấp lại bằng mới, bác Hùng làm công tác giảng dạy tại trường cấp 3 ở Lào Cai từ năm 1969 - 1974.

Sau đó từ năm 1974 - 6/2008 bác là giáo viên dạy văn và là Phó hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn (Hải An, Hải Phòng). Tháng 7/2008, bác Hùng nghỉ hưu về sáng tác văn học và cho ra đời một số tập văn, thơ.

Tập thơ do bác Hùng sáng tác

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang