Tất cả Cộng đồng mạng

Dắt bộ xe vì hết xăng và hành động của ngư dân Đà Nẵng có dáng vẻ bặm trợn khiến cô gái 'chết đứng'

Lê Lê 16/09/17 10:21

Xe hết xăng ngay trên đường, đang dắt bộ xe được một người ngư dân giúp đỡ khiến cô gái vô cùng bất ngờ.

Nếu đã từng một lần đặt chân đến Đà Nẵng bạn sẽ hiểu, Đà Nẵng là thành phố đáng sống không phải chỉ vì môi trường hay thiên nhiên mà còn đáng sống vì con người Đà Nẵng dễ thương như chính cảnh quan trời phú cho vùng đất của họ.

Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội ngày qua của bạn Doan Hong Le một lần nữa chứng minh cho người ta thấy sự dễ thương và phóng khoáng của con người nơi đây.

"Sáng nay xe hết xăng đoạn Bạch Đằng Đông, chỗ bắn pháo hoa. Mới đẩy xe đi vài bước và ngán ngẩm nghĩ tới quãng đường vắng tanh của khu đô thị mới chẳng có ma nào bán xăng thì một anh mặc đồ lao động, chạy chiếc xe nát không thể nát hơn cặp tới phía sau. Anh hỏi hết xăng hả, để chú cho ít xăng.

Đang hơi nghi ngại nhìn dáng vẻ bặm trợn, nhìn mấy cây gậy và cái thau cột trên xe, chưa kịp nói gì thì anh rút ngay chai xăng nửa lít màu xanh kẹp phía trước ra. Thấy cái nắp xăng xe mình nhỏ xíu, anh lượm ngay cái chai nhựa còng queo bỏ bên đường, bóp phần đuôi cho dẹp rồi lượm luôn cục đá đập một phát, xong bẻ cái rụp, mở ra phần miệng chai biến ngay thành cái phễu. Anh cầm chai xăng rót chút xíu tráng qua cái phễu cho sạch rồi mới ngồi xuống rót xăng vô xe. Anh nói "đổ vừa đủ cho em đi tới cây xăng rồi tự đổ hỉ".

Người đàn ông rót xăng vào xe cho cô gái (Ảnh: Doan Hong Le)

Mình cảm ơn và nói để gửi lại tiền cho anh, anh bảo anh có xăng thì giúp em chút, hồi em giúp lại người khác thôi mà có gì đâu.

Ủa mà sao anh có sẵn chai xăng trên xe hay vậy, anh nói ừ đường này vắng ai mà hết xăng thì dắt bộ xa nắng mệt lắm, chút xăng có bao nhiêu đâu mà mình giúp được người ta. Rồi vừa định quăng cái phễu tự chế đi, anh nghĩ sao lại bỏ luôn vô cái bao nylon đựng chai xăng: "Thôi kẹp luôn lại đây, bữa ni răng lại có mấy cái xe chi mà nắp xăng nhỏ có chút xíu vậy chớ!""

Được biết người đàn ông "bặm tợn" kia thực chất một ngư dân đang trên đường từ bến cá Đà Nẵng trở về nhà. Đây cũng không phải lần đầu tiên anh làm việc này giúp người đi đường, mà việc tốt anh làm được thực hiện hàng ngày như một thói quen.

Dưới bài chia sẻ rất nhiều bạn trẻ để lại bình luận của mình, hầu như tất cả đều tán dương hành động của người ngư dân trên, bên cạnh đó có nhiều người còn nhắc nhở cô gái "nhìn họ bẩn vì họ mặc đồ lao động, chứ có phải cứ bẩn thế là xấu đâu", "sống ở Đà Nẵng đừng nhìn người mà bắt hình dong, người tốt xuất hiện ở khắp mọi nơi vì người Đà Nẵng phóng khoáng và tình cảm lắm"- bạn Bình Lê để lại ý kiến.

Một bạn khác có nick DuongChinh cũng kể lại câu chuyện của mình: "Tui cũng đã từng được hai chị giúp ở đoạn CMT8, đang dắt bộ vì hết xăng có 2 chị lên kêu em ơi dừng lại đi chị đổ ít xăng cho mà chạy đến cây xăng. Ban đầu mình tưởng bán xăng dạo nên đổ luôn (2 chị đổ hẳn cả chai), lúc đưa tiền hai chị không lấy chỉ nói "em gặp người khác em giúp lại là được "rồi rồ máy chạy, mình dí theo nói "chị ơi ghé cây xăng em đổ đầy lại chai nước suối để các chị giúp người khác", các chị lắc đầu liên tục và vẫy tay bái bai khi tới cây xăng. Hôm đó tự nhiên cảm thấy vui cả ngày".

Ghen tị với cuộc sống xa hoa của cô vợ Đà Nẵng được tặng nhẫn kim cương, đi siêu xe 7 tỉ

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang