Tất cả Cộng đồng mạng

Hai nữ sinh vô tội bị gán 'hiếp dâm chết người' và chiêu trò câu like trên mạng xã hội

Mẫn Nhy 11/07/17 16:30

Gần đây nhất, vụ việc hai nữ sinh bỗng nhiên trở thành "tội phạm hiếp dâm chết người" ở Bình Thuận đang được xã hội nói đến rất nhiều. Đây là một trường hợp sử dụng thông tin sai lệch, gây ảnh hưởng xấu đến hai nữ sinh có hình ảnh bị đăng tải.

Vừa qua, nhiều trang mạng xã hội liên tiếp đăng tải, chia sẻ những tiêu đề giật gân, nóng hổi thu hút sự chú ý của mọi người về vụ việc hai nữ sinh 1998 hiếp dâm thanh niên 1990 đến chết tại Bình Thuận. Tin tức này được chia sẻ, bình luận và lan truyền với tốc độ nhanh chóng.

Tin tức 2 nữ sinh được chia sẻ trên Facebook có hàng chục nghìn lượt thích, bình luận và chia sẻ.
Các tài khoản Facebook chia sẻ tin vụ việc được cư dân mạng quan tâm rất nhiều
Google cũng tràn ngập các trang web đưa tin vụ án " 2 nữ sinh hiếp dâm thanh niên đến chết" này

Những hình ảnh chụp màn hình bị gạch chéo màu đỏ được một trang tin đăng tải, thể hiện sự bức xúc về những chiêu trò câu like "rẻ tiền" từ các trang tin không chính thống, các trang mà ai cũng có thể viết và chia sẻ tin dù chưa biết thực hư ra sao.

Và mới đây, thông tin đã được công an tỉnh Bình Thuận xác nhận hoàn toàn là sai sự thật, chỉ là tin đồn thổi, vu khống về hai nữ sinh này.

Một trang báo đăng tin về việc công an lên tiếng xác nhận bác bỏ tin đồn.

Hai cô gái trẻ rất sốc trong vụ việc này khi bạn bè, người thân liên tục điện thoại hỏi thăm, thông báo.

Hai cô gái cũng cho biết đã bấm thử vào liên kết không rõ nguồn gốc này để xem, đúng là hình ảnh của mình nhưng tin "bị bắt vì hiếp dâm thanh niên đến chết" là không hề có, và cả hai cũng xác nhận là không hề quen biết nam nạn nhân kia.

Sự việc xảy ra làm cả hai nữ sinh trở thành nạn nhân bị đem ra làm chiêu trò để câu like trên mạng xã hội, khiến họ rơi vào khủng hoảng, không dám đi ra đường và tiếp xúc với ai.

Ảnh minh họa

Được biết, gia đình cả hai đã đưa vụ việc lên cơ quan chức năng Bình Thuận khai báo và mong được làm sáng tỏ vụ việc trên.

Theo một số luật sư và cơ quan chức năng, thì người đưa tin vụ việc này có thể phạm tội vu khống, làm nhục người khác, hoặc cũng có thể phạm tội sử dụng Internet để đăng tải thông tin sai trái gây ảnh hưởng đến danh dự và nhân phẩm của tổ chức, cá nhân. Người đăng tải những tin tức như vậy có thể bị phạt tiền và nặng hơn có thể bị kết án và vào tù.

Từ vụ việc, chúng ta lại lần nữa phải xem xét và nên có sự chọn lọc những tin tức được đăng tải hằng ngày, hằng giờ trên mạng xã hội, Internet.

Ảnh minh họa tình trạng tin tức tràn lan trên khắp các trang mạng xã hội.

Những trường hợp đăng tải, chia sẻ tin tức với nội dung "giật gân", "nóng hổi" nhằm mục đích thu lợi, câu like, tăng lượt xem nhưng chưa xác thực được thông tin hiện đang tràn lan trên mạng xã hội. Những hành động có thể vô tình hay cố ý nhưng vẫn có nguy cơ gây hại đến cá nhân, tổ chức vô tội.

Đã có rất nhiều vụ việc như vụ việc 2 nữ sinh này xảy ra trước đó. Sự tỉnh táo, tính đạo đức ở đây là rất cần thiết. Xã hội nên có biện pháp để phần nào quản lý, khắc phục được tình trạng đưa tin vô số như hiện nay, giúp mọi người có được tin tức tin cậy và có giá trị trong cuộc sống.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang