Tất cả Cộng đồng mạng

Hình ảnh cụ bà lẫn thẫn sống nhờ vườn rau nhà bên cạnh và sự thật nghẹn lòng phía sau

Lê Lê 13/07/18 16:40

Người ta nhắc nhiều tới câu "1 mẹ nuôi 10 con nhưng 10 con chẳng nuôi nổi 1 mẹ" mà không biết phía sau còn là một câu chuyện khác - cay đắng hơn rất nhiều.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền những bức ảnh kèm dòng trạng thái kể về một cụ bà ở Cai Lậy, Tiền Giang không có con cháu sống nhờ trong vườn rau nhà bên cạnh, quần áo rách rưới vá chằng chịt bằng rạ khiến nhiều người xót xa.

Bài đăng trước đó được lan truyền trên mạng xã hội.

Chủ nhân những bức ảnh cho hay:

''Thế kỉ 21 rồi đấy mà vẫn còn những hoàn cảnh khốn khổ như thế này đây. Cụ bà này 76 tuổi không có gia đình, không người thân và chỉ xin được ở nhờ khu vườn phía sau nhà người ta. Hằng ngày, bà vẫn phải chật vật với cái ăn của bản thân, nhìn tấm áo trên người bà khiến ai thấy cũng khó mà cầm lòng được''.

Theo đó, người này thông tin, bà cụ năm nay đã 76 tuổi, hiện ở Tiền Giang không có con cháu, sống nhờ ở phía sau vườn một nhà bên cạnh. Hằng ngày cụ bà vất vả mưu sinh, thậm chí quần áo đã rách nát phải dùng rạ khâu tạm.

Chiếc áo vá chằng, vá đụp bằng cỏ, rạ.

Tuy nhiên, sự thật lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Những người hàng xóm nhà cụ cho hay, cụ bà vẫn còn người thân nhưng vì lẫn thẩn nên bà không về ở cùng con cháu.

Nhiều người thương muốn cho bà chỗ ở tốt hơn, cho tiền, cho đồ nhưng cụ bà nhất định không đi, tặng quần áo mới bà không mặc và cũng không biết giữ tiền vì thế mấy năm nay mới sống cuộc sống như vậy.

Sự thực là cụ bà lẫn thẫn, không muốn ở cùng con cháu cũng không biết tiêu tiền.

Trả lời Tri thức trẻ, cán bộ xã Hiệp Đức, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cho biết chính quyền địa phương cũng đã xây tặng bà một ngôi nhà tình nghĩa, đồng thời Ủy ban nhân dân xã và chùa Kim Phước cũng vận động bà đến chùa ở nhưng bà không đi. Hiện, hàng tháng chùa Kim Phước đều có cung cấp gạo và nhu yếu phẩm cho cụ bà.

Đặc biệt, vì bà không biết tiêu tiền, chỉ giữ vài đồng lẻ mua mắm, muối nên những người hàng xóm hi vọng các cá nhân, tổ chức có ý tốt muốn giúp đỡ cụ có thể mang tới nhu yếu phẩm, thay vì cho cụ bà tiền.

Đăng ảnh kèm caption 'Tôi độc thân', Ngọc Thảo bị nghi là đã chia tay bạn trai Việt kiều

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang