Tất cả Cộng đồng mạng

Hỏi 'Set này bao nhiêu ạ?' nữ khách hàng bị chủ shop chửi sấp mặt vì bất lịch sự, vô văn hoá

Lê Lê 07/02/18 15:40

Câu chuyện dở khóc dở cười của một bạn trẻ gặp phải khi mua hàng online khiến MXH được một phen dậy sóng vì quan điểm nói chuyện chỉ “ạ” ở cuối câu là bất lịch sự, kém văn minh của chủ shop.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao trước quan điểm bán hàng của 1 cô chủ shop tại Hà Nội được chính khách hàng đăng tải.

M.L - chủ nhân dòng trạng thái cho biết gần đây cô có gửi tin nhắn vào Instagram cá nhân của Trương Hoàng Mai Anh - 1 mẫu look book khá nổi ở Hà Nội để hỏi về giá tiền của một set đồ mà hot girl này diện. Trái với dự đoán, M.L nhận được đáp trả hết sức bất ngờ từ hot girl.

Theo đó, Mai Anh cho rằng nữ khách hàng vô cùng bất lịch sự khi nói năng không có chủ ngữ vị ngữ mặc dù M.L nói chuyện khá tử tế thậm chí còn "ạ" cuối câu. Với quan điểm của Mai Anh nói chuyện có "ạ" có "vâng" không phải là lịch sự, cô sẵn sàng block tất cả những người hỏi "bao nhiêu ạ", "giá thế nào ạ" không cần quan tâm người khác nghĩ gì.

Nữ khách hàng bị chửi thiếu văn hóa khi "ạ" thiếu chủ ngữ vị ngữ

Nguyên văn câu chuyện như sau:

“Các chị em thông thái có thể đọc rồi cho em biết em hỏi set quần áo bạn í mặc là “Set này bao nhiêu ạ” thì có xem là bất lịch sự không ạ? Để sau em còn rút kinh nghiệm.

Trong câu hỏi không có chủ ngữ như là bà/chị/bạn/em nhưng mà có chữ "Ạ" to đùng mà vẫn coi là bất lịch sự.

Lên Facebook viết mấy cái này không phải hay ho gì. Em cũng không có ý dìm ai. Sau mọi người đi mua hàng nhớ đủ chủ ngữ, vị ngữ nhé."

Cuộc trò chuyện được cô nàng đăng kèm dòng trạng thái.

Chưa dừng lạ ở đó, cô gái trẻ còn đăng một loạt trạng thái tố khách hàng của mình sau cuộc nói chuyện này… và tuyên bố block tất cả những ai bình luận với inbox “bao nhiêu ạ”, “có màu gì ạ” cho đỡ phải soi hàng!

Cô chủ shop vô cùng khó chịu trước chữ "ạ"

Có lẽ rất nhiều người trong số chúng ta đều có thói quen “ạ” cuối câu khi nói chuyện với một người lạ nào đó mà thiếu “chủ ngữ, vị ngữ”, có lẽ cần phải rút kinh nghiệm từ đây.

Sau đó là màn công khai "đá xoáy"

Câu chuyện dở khóc dở cười này ngay lập tức đã thu hút được hàng nghìn lượt like, chia sẻ và bình luận trên MXH. Đa phần tất cả đều rất bất bình và công kích thậm tệ với cô gái trẻ này, tuy nhiên cũng có người tỏ ra bênh vực trước quan điểm văn hóa "lạ" của chủ shop.

"Theo anh nghĩ thì do quan điểm cá nhân và sự đòi hỏi về lịch sự của mỗi người khác nhau thôi. Giờ nếu bạn bán hàng đi đâu cũng nói đủ chủ ngữ thì bạn ý thế là đúng rồi. Trước hồi nhỏ anh cũng từng bị mắng vì chuyện chỉ nói "ạ" , các cụ hồi xưa là phải đủ chủ, vị ngữ. Cho nên theo anh là vào page người ta yêu cầu vậy thì làm vậy thôi, còn không ai sai", Nguyễn Ngọc Long bình luận.

Video đang được xem nhiều

tin cùng chuyên mục

Bình luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào.

  • Chia sẻ FB
  • Email
  • Góp ý & Báo lỗi
  • Bình luận 0
lên đầu trang